Tròn mắt trước những hộp cơm bento đẹp mắt của mẹ đảm Sài Gòn

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 01:00 AM (GMT+7) Những hộp cơm bento giàu dinh dưỡng, bắt mắt là tâm huyết và tình yêu mà chị Yến Dung muốn dành cho con của mình mỗi ngày. Khéo tay, chịu khó, lại có niềm yêu thích đặc biệt với việc làm cơm bento nên chị Lê Phạm Yến Dung, 38 tuổi (sống tại TP.HCM)  không ngại vất vả để chuẩn bị những hộp cơm cầu kì, đẹp mắt cho con gái mang đến trường. Bento có nghĩa là hộp cơm nhỏ, tiện lợi cho việc mang theo để ăn trưa tại trường học hay công sở hoặc khi đi ra ngoài cả ngày. Chị Dung chia sẻ:" Khi cô con gái của mình vào lớp

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 01:00 AM (GMT+7)

Những hộp cơm bento giàu dinh dưỡng, bắt mắt là tâm huyết và tình yêu mà chị Yến Dung muốn dành cho con của mình mỗi ngày.

Khéo tay, chịu khó, lại có niềm yêu thích đặc biệt với việc làm cơm bento nên chị Lê Phạm Yến Dung, 38 tuổi (sống tại TP.HCM)  không ngại vất vả để chuẩn bị những hộp cơm cầu kì, đẹp mắt cho con gái mang đến trường.

Bento có nghĩa là hộp cơm nhỏ, tiện lợi cho việc mang theo để ăn trưa tại trường học hay công sở hoặc khi đi ra ngoài cả ngày.

Chị Dung chia sẻ:" Khi cô con gái của mình vào lớp 1 do không ăn được đồ ăn trong trường vì kén ăn nên mình học làm cho các hộp cơm Bento để con thích thú với bữa ăn hơn."

Chị Dung cho biết khi mới tập tành làm những hộp cơm bento, chị mất thời gian khá lâu, sau này chị bắt đầu cắt dán quen tay và thời gian được rút ngắn chỉ còn hơn 30 phút/hộp. Cứ 10 giờ sáng chị bắt đầu sửa soạn làm cơm để kịp 11 giờ trưa cho các con ăn.

Bà mẹ hai con cũng chịu khó "cập nhật" các nhân vật hoạt hình yêu thích của bé và đó là nguồn ý tưởng dồi dào cho các hộp cơm bento.

Chị ưu tiên sử dụng rau củ để nhuộm màu cho cơm, giúp cơm vừa đẹp mắt lại vừa an toàn cho sức khỏe. 

Hai con của chị Yến Dung luôn cảm thấy bất ngờ mỗi lần đến lớp mở hộp cơm ra, được các bạn khen. Các bé cũng chia sẻ với mẹ là chúng rất vui, hãnh diện và ăn hết sạch sành sanh đồ ăn mẹ làm, khiến chị càng ngày càng có động lực hơn.

Vì con gái kén ăn nên chị thường chuẩn bị kỹ càng thực đơn để giúp con có những bữa cơm trưa ngon miệng trên trường mỗi ngày.

Nhờ sự khéo léo cùng đam mê nấu nướng, bà mẹ trẻ luôn mang đến cho con rất nhiều bất ngờ.

Nguồn: http://danviet.vn/mon-ngon-nha-dep/tron-xoe-truoc-nhung-hop-com-bento-dep-mat-cua-me-dam-sai-gon...Nguồn: http://danviet.vn/mon-ngon-nha-dep/tron-xoe-truoc-nhung-hop-com-bento-dep-mat-cua-me-dam-sai-gon-1056693.html

Chị Phương Thúy kết hợp các món ăn Nhật Bản và Việt Nam để cải thiện thực đơn giúp ông xã ăn ngon miệng.

Có thể bạn muốn xem