Thực đơn 4 món siêu chất lượng, ăn no bụng vẫn còn thèm

Thực đơn 4 món siêu chất lượng, ăn no bụng vẫn còn thèm Thứ Năm, ngày 21/01/2021 10:00 AM (GMT+7) Với thực đơn này, chị em yên tâm rằng dù chồng con có kén ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Tôm luộc Tôm tươi rửa sạch, bắt bỏ râu, cho vào nồi nước sôi có pha thêm một chút muối, đun sôi đến khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch là được. Tôm luộc có thể chấm với muối tiêu hoặc nước sốt tùy thích. Giò heo om Giò heo chặt miếng nhỏ, rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra để ráo. Trong một nồi khác, phi thơm hành tỏi, cho giò heo vào, thêm nước tương, rượu nấu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, đường, thêm một ít nước, đun trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa, om trong 40 phút đến khi nước sánh đặc, nêm nếm lại gia vị. Khoai tây xào Khoai tây cắt thành miếng nhỏ,...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 21/01/2021 10:00 AM (GMT+7)

Với thực đơn này, chị em yên tâm rằng dù chồng con có kén ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

Tôm luộc

Thực đơn 4 món siêu chất lượng, ăn no bụng vẫn còn thèm - 1

Tôm tươi rửa sạch, bắt bỏ râu, cho vào nồi nước sôi có pha thêm một chút muối, đun sôi đến khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch là được. Tôm luộc có thể chấm với muối tiêu hoặc nước sốt tùy thích.

Giò heo om

Thực đơn 4 món siêu chất lượng, ăn no bụng vẫn còn thèm - 2

Giò heo chặt miếng nhỏ, rửa sạch, chần qua với nước nóng, vớt ra để ráo. Trong một nồi khác, phi thơm hành tỏi, cho giò heo vào, thêm nước tương, rượu nấu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, đường, thêm một ít nước, đun trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa, om trong 40 phút đến khi nước sánh đặc, nêm nếm lại gia vị.

Khoai tây xào

Thực đơn 4 món siêu chất lượng, ăn no bụng vẫn còn thèm - 3

Khoai tây cắt thành miếng nhỏ, rửa sạch với nước vài lần để trôi bớt tinh bột rồi vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho khoai tây vào xào trên lửa lớn, thêm hạt tiêu, hạt nêm, xào đến khi chín là được.

Mướp đắng xào

Thực đơn 4 món siêu chất lượng, ăn no bụng vẫn còn thèm - 4

Mướp đắng cắt nhỏ, có thể chần sơ qua để bớt đắng. Phi thơm hành tỏi, cho mướp đắng vào xào, thêm chút rượu nấu ăn để giữ màu xanh, xào khoảng 5 phút, nêm thêm một chút gia vị là xong.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-sieu-chat-luong-an-no-bung-van-con-them-5020212111015854.htm

Thực đơn 4 món đưa cơm ngày lạnh, món thứ 3 dân dã ai cũng thích

Những món ăn này đều rất quen thuộc, dân dã, dễ làm nên hầu như ai cũng có thể làm được.