Thực đơn 4 món ngon không thể bàn cãi, chiều lòng người khó tính nhất

Thực đơn 4 món ngon không thể bàn cãi, chiều lòng người khó tính nhất Thứ Tư, ngày 31/03/2021 12:00 PM (GMT+7) Dù chưa nếm thử nhưng chỉ nhìn sơ qua bạn cũng có thể cảm nhận được thực đơn này cực kỳ ngon miệng. Mộc nhĩ xào trứng Đánh trứng sẵn, mộc nhĩ ngâm nước, vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho trứng vào rán chín trước, xới tơi, cho mộc nhĩ vào đảo đều, thêm gia vị, hành lá cắt khúc, xào trên lửa lớn một lúc là chín hoàn toàn. Canh cà chua nấm kim châm Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, tách thành miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào xào trước, thêm nước, đợi sôi thì cho gia vị vào cùng với nấm kim châm, vớt bỏ bọt, nêm nếm lại, rắc thêm tiêu và hành lá là xong. Cánh gà nướng Rửa sạch cánh gà, dùng khăn giấy thấm bớt...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 31/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Dù chưa nếm thử nhưng chỉ nhìn sơ qua bạn cũng có thể cảm nhận được thực đơn này cực kỳ ngon miệng.

Mộc nhĩ xào trứng

Thực đơn 4 món ngon không thể bàn cãi, chiều lòng người khó tính nhất - 1

Đánh trứng sẵn, mộc nhĩ ngâm nước, vớt ra để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho trứng vào rán chín trước, xới tơi, cho mộc nhĩ vào đảo đều, thêm gia vị, hành lá cắt khúc, xào trên lửa lớn một lúc là chín hoàn toàn.

Canh cà chua nấm kim châm

Thực đơn 4 món ngon không thể bàn cãi, chiều lòng người khó tính nhất - 3

Nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, tách thành miếng nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào xào trước, thêm nước, đợi sôi thì cho gia vị vào cùng với nấm kim châm, vớt bỏ bọt, nêm nếm lại, rắc thêm tiêu và hành lá là xong.

Cánh gà nướng

Thực đơn 4 món ngon không thể bàn cãi, chiều lòng người khó tính nhất - 4

Rửa sạch cánh gà, dùng khăn giấy thấm bớt độ ẩm trên bề mặt, dùng cao cắt vài đường trên da để gia vị dễ ngấm hơn. Sử dụng bát nhỏ, cho rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương, muối, bột ngũ vị hương, đường, trộn đều, đổ hỗn hợp này vào cánh gà, xoa bóp đều để ngấm gia vị, có thể để trong tủ lạnh qua đêm hoặc ướp trong vài tiếng.

Lót giấy bạc vào chảo nướng, hoặc xếp cánh gà vào nồi chiên không dầu, đặt nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 8 phút, sau đó lật mặt, nướng thêm 4 phút nữa là da vàng giòn, rất ngon.

Lưỡi heo ngâm

Thực đơn 4 món ngon không thể bàn cãi, chiều lòng người khó tính nhất - 5

Lưỡi heo rửa sạch, cho vào nồi luộc trong 10 phút, vớt ra cạo sạch mảng trắng. Đặt nồi lên bếp, cho muối, nước tương, hành lá, gừng thái nhỉ, tỏi, hoa hồi, tiêu, đun sôi, cho lưỡi heo vào nấu lửa nhỏ trong 30 phút. Đợi lưỡi heo nguội, vớt ra, thái miếng vừa ăn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-4-mon-ngon-khong-the-ban-cai-chieu-long-nguoi-kho-tinh-nhat-d50...

Gợi ý 5 thực đơn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình

Nếu bạn chưa biết "Tối nay ăn gì?" thì có thể tham khảo các thực đơn gợi ý sau cho bữa cơm gia đình đầy đủ...