Thực đơn 4 món ai cũng trầm trồ, tuy nhiều nhưng cứ nấu là hết sạch

Thực đơn 4 món ai cũng trầm trồ, tuy nhiều nhưng cứ nấu là hết sạch Thứ Tư, ngày 20/01/2021 09:59 AM (GMT+7) Với thực đơn này, gia đình 3-4 người ăn rất phù hợp, có thể lặp lại vài lần trong tuần. Sụn heo xào ớt Sụn heo cắt dải dài, nhỏ, ớt cũng cắt tương tự. Phi thơm hành gừng, cho thịt heo vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, hạt tiêu, hạt nêm, rượu nấu ăn vào đảo đều. Khi thấy thịt chín thì cho ớt vào xào một thêm một lúc, nêm nếm lại gia vị là xong. Nghêu hấp trứng Chuẩn bị 150 gam nghêu, 2 quả trứng, lượng nước thích hợp, 15 gam nước tương, 15 gam dầu ăn, lượng hành lá cắt khúc vừa đủ. Nghêu mua về cho thêm chút muối, ngâm 2 tiếng cho ngao nhả hết cát, xả nước lạnh. Cho nghêu vào nồi luộc chín, vớt ra đĩa. Trứng sau khi đánh tan, thêm...
quảng cáo

Thứ Tư, ngày 20/01/2021 09:59 AM (GMT+7)

Với thực đơn này, gia đình 3-4 người ăn rất phù hợp, có thể lặp lại vài lần trong tuần.

Sụn heo xào ớt

Thực đơn 4 món ai cũng trầm trồ, tuy nhiều nhưng cứ nấu là hết sạch - 1

Sụn heo cắt dải dài, nhỏ, ớt cũng cắt tương tự. Phi thơm hành gừng, cho thịt heo vào xào trên lửa lớn, thêm chút muối, hạt tiêu, hạt nêm, rượu nấu ăn vào đảo đều. Khi thấy thịt chín thì cho ớt vào xào một thêm một lúc, nêm nếm lại gia vị là xong.

Nghêu hấp trứng

Thực đơn 4 món ai cũng trầm trồ, tuy nhiều nhưng cứ nấu là hết sạch - 2

Chuẩn bị 150 gam nghêu, 2 quả trứng, lượng nước thích hợp, 15 gam nước tương, 15 gam dầu ăn, lượng hành lá cắt khúc vừa đủ.

Nghêu mua về cho thêm chút muối, ngâm 2 tiếng cho ngao nhả hết cát, xả nước lạnh. Cho nghêu vào nồi luộc chín, vớt ra đĩa. Trứng sau khi đánh tan, thêm nước, trộn đều và rây lại lần nữa. Cho nghêu vào bát, đổ trứng vào, hấp trên lửa lớn trong 8 phút rồi lấy ra, khi ăn rưới thêm một ít nước tương, hành lá, dầu ăn…

Cánh gà xào ớt ngọt

Thực đơn 4 món ai cũng trầm trồ, tuy nhiều nhưng cứ nấu là hết sạch - 3

500 gam cánh gà, 4 trái ớt ngọt, 20 gam xì dầu, 20 gam dầu hào, 1 thìa rượu nấu ăn, 5 gam gừng băm, 3 gam tỏi, 1 thìa rượu nấu ăn, nửa bát con nước nóng.

Phi thơm hành tỏi gừng băm, cho cánh gà vào xào chín rồi thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu vào cùng, đun sôi đến khi cạn nước, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Canh rau thịt viên

Thực đơn 4 món ai cũng trầm trồ, tuy nhiều nhưng cứ nấu là hết sạch - 4

Rau muống, rau lang hoặc rau mồng tơi, 100 gam thịt viên, hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Phi thơm hành, cho thịt viên vào xào một lúc rồi thêm lượng nước vừa ăn, đợi khi nước sôi thì thêm rau vào, đun 1 phút, đợi nước sôi lại một lần nữa thì tắt bếp, nêm nếm gia vị là xong.

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-don-4-mon-ai-cung-tram-tro-tuy-nhieu-nhung-cu-nau-la-het-sach-50202120110...

Lên thực đơn chỉ có 3 món giá cực rẻ lại siêu dinh dưỡng cho ngày lạnh giá

Tuy thực đơn đạm bạc nhưng vẫn đầy dủ món mặn, món canh cho gia đình 2-3 người ăn.