Thực đơn 3 món người vụng mấy cũng làm được, đảm bảo dinh dưỡng cho mùa đông lạnh

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 12:00 PM (GMT+7) Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, phù hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người. Giá đỗ xào tỏi tây Tỏi tây cắt khúc nhỏ, rửa sạch cùng với giá đỗ. Phi thơm hành tỏi, cho tỏi tây và giá đỗ vào xào trong 2 phút, sau đó thêm gia vị, hạt tiêu, xào thêm 1 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa. Gà hầm khoai tây Gà chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với rượu nấu ăn, nước tương, ớt bột trong 15 phút. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, hành củ, ớt vào phi thơm,

Thứ Hai, ngày 07/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Thực đơn có món mặn, món canh, món xào, phù hợp với hầu hết khẩu vị của mọi người.

Giá đỗ xào tỏi tây

Tỏi tây cắt khúc nhỏ, rửa sạch cùng với giá đỗ. Phi thơm hành tỏi, cho tỏi tây và giá đỗ vào xào trong 2 phút, sau đó thêm gia vị, hạt tiêu, xào thêm 1 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

Gà hầm khoai tây

Gà chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với rượu nấu ăn, nước tương, ớt bột trong 15 phút. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng, hành củ, ớt vào phi thơm, rồi cho thịt gà vào xào trong 3 phút trên lửa lớn, thêm 2 bát nước sôi, đậy vun đun nhỏ lửa đến khi gà chín hoàn hoàn. Tiếp tục thêm khoai tây, gia vị, hầm trong lửa nhỏ đến khi thịt gà chín mềm, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Canh trứng tỏi tây

Tỏi tây cắt nhỏ, rửa sạch. Cho một ít dầu vào trong chảo, cho trứng vào chiên, sau đó đổ thêm 2 bát nước sôi, thêm tỏi tây, gia vị, nêm nếm lại rồi tắt bếp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-3-mon-nguoi-vun-may-cung-lam-duoc-dam-bao-dinh-duong-cho-mua-do...Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-3-mon-nguoi-vun-may-cung-lam-duoc-dam-bao-dinh-duong-cho-mua-dong-lanh-d488347.html

Một bữa ăn rất hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng, không gây ngán, rất thích hợp cho 2-3 người ăn.

Có thể bạn muốn xem