Thực đơn 3 món chay thanh đạm, đổi vị cho ngày nắng nóng

Thực đơn 3 món chay thanh đạm, đổi vị cho ngày nắng nóng Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 16:03 PM (GMT+7) Nắng nóng thế này chỉ cần nhìn thấy các món thịt xào rán cũng khiến cho nhiều người lắc đầu ngán ngẩm không muốn ăn. Thế nhưng, chỉ cần biến tấu một chút với các món rau củ là có ngay vài món mới cho cả nhà. Thực đơn gồm có: - Bánh rau sam - Rau diếp xào - Củ cải trộn với rau mùi tây 1. Bánh rau sam Thành phần: bột mì, rau sam (có thể thay thế bằng các loại rau khác), trứng, dầu, ớt, muối. Cho một lượng bột vừa phải vào bát, thêm nước, nhồi mịn và đậy nắp ủ trong 30 phút. Rau sam chỉ lấy lá và ngọn non, rửa sạch, ngâm trong nước muối 10 phút, rửa nhiều lần rồi băm nhỏ. Lấy một nồi nhỏ, cho 1,2 quả trứng vào, thêm gia vị,...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 16:03 PM (GMT+7)

Nắng nóng thế này chỉ cần nhìn thấy các món thịt xào rán cũng khiến cho nhiều người lắc đầu ngán ngẩm không muốn ăn. Thế nhưng, chỉ cần biến tấu một chút với các món rau củ là có ngay vài món mới cho cả nhà.

Thực đơn gồm có:

- Bánh rau sam

- Rau diếp xào

- Củ cải trộn với rau mùi tây

Thực đơn 3 món chay thanh đạm, đổi vị cho ngày nắng nóng - 1

1. Bánh rau sam

Thành phần: bột mì, rau sam (có thể thay thế bằng các loại rau khác), trứng, dầu, ớt, muối.

Thực đơn 3 món chay thanh đạm, đổi vị cho ngày nắng nóng - 2

Cho một lượng bột vừa phải vào bát, thêm nước, nhồi mịn và đậy nắp ủ trong 30 phút. Rau sam chỉ lấy lá và ngọn non, rửa sạch, ngâm trong nước muối 10 phút, rửa nhiều lần rồi băm nhỏ. Lấy một nồi nhỏ, cho 1,2 quả trứng vào, thêm gia vị, trộn rau sam, nhân điều chỉnh cho vừa lượng cần dùng. Lấy bột ra cán thành miếng mỏng, cho nhân vào, cuộn lại rồi cho vào chảo chống dính nướng chín, thường xuyên lật bánh qua lại cho đến khi thấy mảng màu nâu xuất hiện trên vỏ bánh thì lấy ra.

2. Rau diếp xào

Thành phần: rau diếp, tỏi, dầu, nước tương, dầu hào, muối.

Thực đơn 3 món chay thanh đạm, đổi vị cho ngày nắng nóng - 3

Rau diếp rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua với một chút muối, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành tỏi, cho rau diếp vào đảo đều, thêm nước tương, gia vị, nêm lại một lần nữa rồi đổ ra đĩa.

3. Củ cải trộn với rau mùi tây

Thành phần: củ cải nước, rau mùi, đậu phộng, muối, nước tương, giấm, đường trắng, dầu hào, ớt đỏ khô, hạt tiêu.

Thực đơn 3 món chay thanh đạm, đổi vị cho ngày nắng nóng - 5

Củ cải rửa sạch, bào thành sợi nhỏ, ngâm trong nước muối. Rau mùi tây cắt bỏ gốc rễ, cắt khúc nhỏ để riêng. Chuẩn bị một bát cn, cho nước tương, giấm, muối, đường, dầu hào vào bát, trộn đều, nêm vừa miệng. Lấy một bát lớn, củ cải vớt để ráo nước cho vào, thêm rau mùi tây, nước sốt trộn đều, có thể thêm một chút tiêu, ớt hoặc đậu phộng rang giã nhỏ.

Thực đơn 4 món xào nhưng ăn không gây ngán chút nào

Nếu không biết hôm nay nên nấu món gì, chị em có thể tham khảo thực đơn 4 món này.