Thực đơn 3 món bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch

Thực đơn 3 món bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch Thứ Năm, ngày 04/02/2021 19:00 PM (GMT+7) Thực đơn đều là những món ngon, không quá khó làm, có thể thay đổi thành nhiều bữa trong tuần. Thịt heo hầm khoai tây Cho thịt heo vào nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng, rượu nấu ăn, đun sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó vớt ra. Sử dụng một nồi khác, cho thịt heo, gừng, nước tương, hoa hồi, hầm trong 20 phút, sau đó thêm khoai tây cắt miếng nhỏ vào, đảo đều, đun thêm 30 phút nữa, thêm muối, hạt tiêu, nêm nếm lại gia vị. Đậu tuyết xào mộc nhĩ, tôm Tôm bóc vỏ, ướp với một chút muối, rượu nấu ăn, gừng. Mộc nhĩ ngâm nước, cắt miếng nhỏ, vớt ra để ráo. Đậu tuyết rửa sạch. Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín trước, thêm mộc nhĩ và đậu tuyết vào sau, đảo...

Thứ Năm, ngày 04/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Thực đơn đều là những món ngon, không quá khó làm, có thể thay đổi thành nhiều bữa trong tuần.

Thịt heo hầm khoai tây

Thực đơn 3 món bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch - 1

Cho thịt heo vào nồi nước lạnh, thêm vài lát gừng, rượu nấu ăn, đun sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó vớt ra. Sử dụng một nồi khác, cho thịt heo, gừng, nước tương, hoa hồi, hầm trong 20 phút, sau đó thêm khoai tây cắt miếng nhỏ vào, đảo đều, đun thêm 30 phút nữa, thêm muối, hạt tiêu, nêm nếm lại gia vị.

Đậu tuyết xào mộc nhĩ, tôm

Thực đơn 3 món bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch - 3

Tôm bóc vỏ, ướp với một chút muối, rượu nấu ăn, gừng. Mộc nhĩ ngâm nước, cắt miếng nhỏ, vớt ra để ráo. Đậu tuyết rửa sạch. Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín trước, thêm mộc nhĩ và đậu tuyết vào sau, đảo đều, thêm gia vị, xào đến khi chín là xong.

Canh cà chua, trứng, nấm kim châm

Thực đơn 3 món bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch - 4

Cho một ít muối vào trứng đánh tan. Đun nóng một ít dầu trong nồi, cho cà chua cắt miếng lớn vào xào trước, thêm nấm, nước, đun nhỏ lửa trong 3 phút, sau đó đổ trứng vào, khuấy đều, thêm gia vị, tiêu, hành lá.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/thuc-don-3-mon-bo-duong-tang-cuong-suc-khoe-trong-mua-dich-d495004.html

Thực đơn 3 món nhìn thấy đã xuýt xoa muốn ăn ngay

Nhìn mâm cơm này, chắc chắn không ít người sẽ trầm trò khen ngợi tay nghề của người nấu.

Có thể bạn muốn xem