Thay thứ nguyên liệu duy nhất này, sườn rim mặn ngọt mềm ngon, thơm phức hết chỗ chê

Thứ Bảy, ngày 13/11/2021 10:00 AM (GMT+7) Sườn rim mặn ngọt mềm thơm ăn cùng cơm nóng, rưới nước sốt sền sệt thì đưa cơm vô cùng, cả nồi cơm đánh bay trong tích tắc. Thời tiết đầu đông se lạnh nên ăn gì cũng thấy ngon, nhất là mấy món rim, kho mặn ăn đưa cơm. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thu Uyên gợi ý món sườn rim mặn ngọt vô cùng hợp với thời tiết đầu đông. "Món này làm cũng không mất nhiều thời gian, nguyên liệu lại đơn giản, chủ yếu là sự kết hợp của những gia vị rất Việt Nam, ăn đưa cơm và là món ăn ưa thích của các thành viên

Thứ Bảy, ngày 13/11/2021 10:00 AM (GMT+7)

Sườn rim mặn ngọt mềm thơm ăn cùng cơm nóng, rưới nước sốt sền sệt thì đưa cơm vô cùng, cả nồi cơm đánh bay trong tích tắc.

Thời tiết đầu đông se lạnh nên ăn gì cũng thấy ngon, nhất là mấy món rim, kho mặn ăn đưa cơm. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thu Uyên gợi ý món sườn rim mặn ngọt vô cùng hợp với thời tiết đầu đông.

"Món này làm cũng không mất nhiều thời gian, nguyên liệu lại đơn giản, chủ yếu là sự kết hợp của những gia vị rất Việt Nam, ăn đưa cơm và là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình", chị Uyên bày tỏ.

Nguyên liệu: Sườn: 300-500g; Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường nâu; Đường trắng; Tương ớt; Mỡ lợn; Mắm.

Sườn rán sơ cùng mỡ lợn sẽ mềm ngon

Cách làm:

- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.

- Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa. Chị em nhớ không rán kĩ quá kẻo sườn bị khô.

- Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.

Ướp sườn khoảng 30, 40 phút

- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.

- Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.

Rim đến khi sánh

- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành.

Món sườn sánh lại

Chị Thu Uyên có chia sẻ nhỏ để sườn mềm thơm, không bị khô là sườn nên rán qua để ra bớt mỡ và để thịt săn lại. Món này ngon nhất khi dùng mỡ lợn (kể cả lúc rán sườn) thay vì dầu ăn.

Món sườn rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thay-thu-nguyen-lieu-duy-nhat-nay-suon-rim-man-ngot-mem-ngon-thom-phuc-he...Nguồn: https://giadinh.net.vn/thay-thu-nguyen-lieu-duy-nhat-nay-suon-rim-man-ngot-mem-ngon-thom-phuc-het-cho-che-172211112130912871.htm

Công thức này phù hợp với thịt cốt lết, sườn nướng, làm theo chỉ dẫn, chị em sẽ không mất quá nhiều thời gian cho...

Có thể bạn muốn xem