Thả vài lát củ này vào chảo, nem rán vàng rộm, giòn tan, kể cả đã rã đông vẫn như mới

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 19:00 PM (GMT+7) Chỉ cần thái vài lát thứ củ này cho vào dầu, nem rán giòn tan, vàng rộm, bảo quản được lâu, tha hồ mà ăn Tết. Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của gia đình. Cái cảm giác những ngày giỗ/Tết cả nhà sum họp, quây quần bên nhau, người thì gói nem, người thì chiên nem, người thì đảm nhiệm vai trò nếm thử xem nem có vừa không. Nem vừa rán xong ăn liền rất ngon, mà ăn vụng thì lại càng ngon. Cả nhà cứ thế vừa làm vừa tếu táo với

Thứ Năm, ngày 20/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần thái vài lát thứ củ này cho vào dầu, nem rán giòn tan, vàng rộm, bảo quản được lâu, tha hồ mà ăn Tết.

Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của gia đình.

Cái cảm giác những ngày giỗ/Tết cả nhà sum họp, quây quần bên nhau, người thì gói nem, người thì chiên nem, người thì đảm nhiệm vai trò nếm thử xem nem có vừa không. Nem vừa rán xong ăn liền rất ngon, mà ăn vụng thì lại càng ngon. Cả nhà cứ thế vừa làm vừa tếu táo với nhau qua các câu chuyện, cảm giác vui và hạnh phúc lắm.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Phạm Thị Hồng Vân đã chia sẻ cùng chị em bí quyết làm nem ngon, rán nem giòn và pha nước mắm hợp vị cho chị em cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: 500gr thịt; 150gr miến/ 2 tai mộc nhĩ/ 10 cái nấm hương/ 1 củ cà rốt/ 1 củ hành tây/ 200gr giá đỗ/ su hào 1/2 củ/ trứng 3 quả/ hạt tiêu 3 thìa/ rau mùi, hành cắt nhỏ.

Cách làm:

Bí quyết để nem rán giòn

Gói nem bằng 1 vỏ nem thường và 1/2 vỏ nem rế

Gói nem bằng 1 vỏ nem thường và 1/2 vỏ nem rế. Nhân trộn vừa tới, không khô và không bị nước. Cuốn nem vừa tay, không chặt quá không lỏng quá. Nhân có thể trộn trứng vào thịt trước xong mới trộn thập cẩm và cho thêm ít dầu ăn. Nhưng thường trộn phần nhân xong mới cho trứng và trộn lại 1 lần nữa cho đều rồi gói luôn.

Chị em lưu ý trong nhân cần có rau mùi ta và hạt tiêu. Hai gia vị này phải có thì món nem mới tròn vị.

Rán nem ngập 2/3 dầu. Mức lửa bếp từ 7/9

Gói nem vừa tay, rán nem 2 lần. Khi rán nem chị em thái vài lát gừng bỏ vào dầu để rán cùng. Rán sơ với dầu ăn và 1 củ gừng, cách này giúp nem giòn hơn bình thường, nem không bị vỡ.

Chiên hết một khay nem mà dầu ăn vẫn trong veo

Pha nước mắm chuẩn

Su hào, cà rốt tỉa hoa, thái mỏng ướp 1 thìa đường to, 1 thìa gia vị trước 20 phút, bao giờ ăn mới mix vào nước chấm.

Nước mắm pha theo tỷ lệ: 1 mắm/ 1 đường/ 1 giấm/ 3 nước/ quấy đều tan đường mới cho tỏi đập nhỏ + hạt tiêu.

Cách bảo quản nem:

- Để nguội xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá.

- Khi ăn bỏ ra rã đông chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu thì giòn dụm luôn.

- Lưu ý: Không tái cấp đông sau khi nem đã rã đông.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/tha-vai-lat-cu-nay-vao-chao-nem-ran-vang-rom-gion-tan-ke-ca-da-ra-dong-va...Nguồn: https://giadinh.net.vn/tha-vai-lat-cu-nay-vao-chao-nem-ran-vang-rom-gion-tan-ke-ca-da-ra-dong-van-thom-lung-nhu-moi-172220120154706409.htm

Món nem rán là món ăn không thể thiếu trong bữa cỗ của mọi nhà. Dưới đây là bí quyết làm nem rán truyền thống giòn ngon,...

Có thể bạn muốn xem