Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút

Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút Thứ Năm, ngày 21/02/2019 12:14 PM (GMT+7) Chỉ cần tạt qua chợ mua 4 món này và về nấu nhanh 30 phút là chị em đã có ngay mâm cơm tối ngon lành, hấp dẫn cho chồng con rồi. Thực đơn - Khoai môn hấp - Khoai mài xào - Củ sen xào hành - Móng giò heo hầm Cách thực hiện 1. Khoai môn hấp Rửa sạch khoai cho vào nồi hấp, hoặc muốn tiết kiệm thời gian có thể cho vào hấp cùng cơm, khi cơm chín thì khoai cũng chín theo. Lưu ý là nên đặt trên rổ hấp thay vì cho trực tiếp vào cơm. Khoai môn thường chấm với đường rất ngon. 2. Khoai mài xào Lột vỏ khoai mài rồi rửa sạch, cắt từng lát mỏng, sau đó ngâm trong nước với một ít muối, vớt ra để ráo. Phi thơm hành, cho khoai...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 21/02/2019 12:14 PM (GMT+7)

Chỉ cần tạt qua chợ mua 4 món này và về nấu nhanh 30 phút là chị em đã có ngay mâm cơm tối ngon lành, hấp dẫn cho chồng con rồi.

Thực đơn

Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút - 1

- Khoai môn hấp

- Khoai mài xào

- Củ sen xào hành

- Móng giò heo hầm

Cách thực hiện

1. Khoai môn hấp

Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút - 2

Rửa sạch khoai cho vào nồi hấp, hoặc muốn tiết kiệm thời gian có thể cho vào hấp cùng cơm, khi cơm chín thì khoai cũng chín theo. Lưu ý là nên đặt trên rổ hấp thay vì cho trực tiếp vào cơm. Khoai môn thường chấm với đường rất ngon.

2. Khoai mài xào

Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút - 3

Lột vỏ khoai mài rồi rửa sạch, cắt từng lát mỏng, sau đó ngâm trong nước với một ít muối, vớt ra để ráo. Phi thơm hành, cho khoai mài xào xào, thêm gia vị, xào chín, nêm lại cho vừa miệng rồi cho ra đĩa.

3. Củ sen xào cay

Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút - 4

Củ sen cắt lát mỏng, gừng ớt cắt nhỏ, rau mùi ngò cắt khúc. Làm nóng chảo dầu, cho gừng và ớt vào xào trước, tiếp theo cho củ sen và mùi ngò vào xào cùng, thêm một ít nước tương, một chút giấm và gia vị, xào chín rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

4. Móng giò hầm

Tan ca bận rộn, nấu ngay 4 món này chỉ với 30 phút - 6

Móng giò rửa sạch, cho vào nồi hầm 30 phút cùng với gia vị. Nếu không có nồi hầm, chị em có thể luộc chín, sau đó chấm cùng với nước mắm gừng tỏi.

Thực đơn 4 món cho những ngày phải ”vắt óc” nghĩ món ngon cho gia đình

Nếu gia đình có khoảng 3,4 người thì thực đơn này sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những hôm chị em phân vân không biết...