Phần ngon nhất, đắt nhất của thịt lợn chỉ thực sự tốt khi bạn ăn theo cách này

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 10:00 AM (GMT+7) Mặc dù tim lợn thích hợp để bồi bổ sức khỏe, nhưng không ăn quá nhiều, nhất là người lớn tuổi. Trong các bộ phận của lợn thì tim lợn là phần đắt nhất, ngon nhất và bổ nhất. Những đối tượng thường được khuyến khích ăn tim lợn để bồi bổ sức khỏe thường là trẻ em, phụ nữ trước và sau sinh, người thiếu máu thiếu sắt, thanh thiêu niên và người trẻ tuổi. Ảnh minh họa Thành phần trong tim lợn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là có hàm lượng cholesterol cao hơn cả thịt cá, tôm. Trong 100g tim lợn cung cấp 81kcalo năng lượng, 15,1g

Thứ Tư, ngày 29/09/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mặc dù tim lợn thích hợp để bồi bổ sức khỏe, nhưng không ăn quá nhiều, nhất là người lớn tuổi.

Trong các bộ phận của lợn thì tim lợn là phần đắt nhất, ngon nhất và bổ nhất. Những đối tượng thường được khuyến khích ăn tim lợn để bồi bổ sức khỏe thường là trẻ em, phụ nữ trước và sau sinh, người thiếu máu thiếu sắt, thanh thiêu niên và người trẻ tuổi.

Ảnh minh họa

Thành phần trong tim lợn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là có hàm lượng cholesterol cao hơn cả thịt cá, tôm. Trong 100g tim lợn cung cấp 81kcalo năng lượng, 15,1g chất đạm, 3,4g chất béo, 7mg canxi, 213mg phốt pho, 5,9mg sắt, 8mcg vitamin A, 0,34mgB1, 0,49mg B2 và 5,7 mg PP.

Với những thành phần trên, những người cao tuổi, người thừa cân béo phì, người mắc các bệnh tăng mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh gút, thận hư nhiễm mỡ, suy tim … được khuyến cáo không nên ăn nhiều những món này.

Tim lợn tốt nhưng bao nhiêu là đủ?

Các chuyên gia khuyến cáo, mặc dù tim lợn thích hợp để bồi bổ sức khỏe, nhưng không ăn quá nhiều. Tim chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt nhưng cũng chứa nhiều cholesterol, chính vì vậy chúng ta không nên ăn số lượng nhiều trong một bữa. Người lớn thì khoảng 100gr, còn trẻ nhỏ thì 50gr, trong một lần ăn. Mỗi tuần chỉ nên ăn 1-2 lần để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cũng như hạn chế lượng cholesterol nạp vào trong cơ thể. Giúp cơ thể khỏe mạnh, không béo phì.

Sơ chế tim lợn đúng cách: Tim lợn phải được sơ chế kỹ cho hết mùi tanh hôi và nấu chín trước khi ăn. Để đảm bảo tốt cho sức khỏe, tránh nguồn xâm nhập của nhiều vi khuẩn cho hại tới cơ thể. Bảo quản tim với nhiệt độ tốt không nên bỏ tim ra bên ngoài môi trường sẽ dễ bị hư hỏng.

Mẹo chọn tim lợn tươi, không ngâm tẩm hóa chất

Khi mua tim lợn, các bà nội trợ cần chú ý chọn đồ tươi, tránh đồ đông lạnh vì rất dễ bị ngâm tẩm hóa chất. Để phân biệt được cần lưu ý:

Ảnh minh họa

- Về màu sắc: khi chọn tim lợn, người tiêu dùng nên chọn những quả có màu đỏ tươi hoặc có màu đỏ sẫm, bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm mại, bao tim còn dính liền với cơ tim. Tránh mua tim có màu thâm đen, tím sẫm hoặc nhạt. Loại này có thể đã bị bệnh và được ngâm hóa chất.

- Dựa vào độ đàn hồi: Tim lợn khỏe mạnh, tươi ngon khi sờ vào thì có tính đàn hồi, không thấy bị nhũn. Còn tim lợn bẩn thì sờ vào không thấy đàn hồi, nhanh nhũn.

- Mùi vị: Khi chế biến, tim lợn sạch, khỏe mạnh, không hóa chất sẽ săn lại, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong khi đó, tim lợn ngâm hóa chất khi chế biến thường quắt lại và ra nhiều nước. Vì vậy, khi chế biến nếu thấy tim không có mùi thơm ngon, ra nhiều nước thì không nên ăn nữa.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/phan-ngon-nhat-dat-nhat-cua-thit-lon-chi-thuc-su-tot-khi-ban-an-theo-c...Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/phan-ngon-nhat-dat-nhat-cua-thit-lon-chi-thuc-su-tot-khi-ban-an-theo-cach-nay-20210928140802432.htm

Một chút biến tấu bạn sẽ có ngay món mì tim lợn mới lạ, ai ăn cũng nghiền.

Có thể bạn muốn xem