Nướng khoai tây bằng lò vi sóng, tưởng khó chín nhưng lại ngon vô cùng

Thứ Hai, ngày 27/09/2021 12:00 PM (GMT+7) Bạn chỉ cần sơ chế và chờ đợi trong vài phút là đã có thành phẩm bên ngoài giòn rụm bên trong thơm mềm. Nếu gia đình bạn không có lò nướng thì lò vi sóng chắc chắn là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Tuy nhiên, thời gian để một củ khoai chín có thể phụ thuộc vào mức độ mạnh của lò vi sóng cũng như kích thước của củ khoai bạn định làm. Đối với một củ khoai nhỏ, bạn cần 5 đến 6 phút để khoai chín tới và 7 đến 9 phút đối với hai củ khoai tây. Các bước nướng khoai trong lò vi sóng: - Rửa

Thứ Hai, ngày 27/09/2021 12:00 PM (GMT+7)

Bạn chỉ cần sơ chế và chờ đợi trong vài phút là đã có thành phẩm bên ngoài giòn rụm bên trong thơm mềm.

Nếu gia đình bạn không có lò nướng thì lò vi sóng chắc chắn là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Tuy nhiên, thời gian để một củ khoai chín có thể phụ thuộc vào mức độ mạnh của lò vi sóng cũng như kích thước của củ khoai bạn định làm. Đối với một củ khoai nhỏ, bạn cần 5 đến 6 phút để khoai chín tới và 7 đến 9 phút đối với hai củ khoai tây.

Các bước nướng khoai trong lò vi sóng:

- Rửa sạch khoai, giữ nguyên vỏ và lau khô thật kĩ bằng khăn.

- Dùng nĩa để tạo lỗ xung quanh củ khoai. Điều này giúp hơi nước thoát ra ngoài và chánh việc lửa bị bùng lên trong lò vi sóng.

- Đặt khoai tây lên đĩa và phủ lên trên củ khoai một chiếc khăn ẩm

- Cho khoai vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao và chỉnh thời gian 5 phút. Cộng thêm 2 phút đối với mỗi củ khoai được thêm vào.

- Sau 5 phút, hãy lật mặt khoai lên. Sử dụng kẹp hoặc găng tay để tránh bị bỏng.

- Đặt lại lò trong cùng khoảng thời gian với lần nấu đầu tiên.

- Dùng nĩa chọc nhẹ xem khoai đã chín hay chưa. Nếu đã chín, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mướt của khoai. Nếu không thì hãy đặt lại vào lò và quay thêm 2 phút.

- Dùng dao cắt khoai thành từng miếng nhỏ sau đó nghiền nát bằng nĩa. Thêm bơ, muối, tiêu hoặc bất kì gia vị nào bạn yêu thích vào trộn đều và thưởng thức.

Nguồn: http://danviet.vn/nuong-khoai-tay-bang-lo-vi-song-tuong-kho-chin-nhung-lai-ngon-vo-cung-50202127...Nguồn: http://danviet.vn/nuong-khoai-tay-bang-lo-vi-song-tuong-kho-chin-nhung-lai-ngon-vo-cung-50202127911584264.htm

Nhìn những viên khoai tây nhỏ nhắn, dễ thương như thế này, thật khó có ai từ chối.

Có thể bạn muốn xem