Nguyên liệu đặc biệt tạo nên loại bia màu xanh lam độc nhất vô nhị

Nguyên liệu đặc biệt tạo nên loại bia màu xanh lam độc nhất vô nhị Thứ Ba, ngày 08/02/2022 10:00 AM (GMT+7) Bằng cách sử dụng nguyên liệu đặc biệt, một nhà sản xuất bia ở Pháp đã cho ra đời sản phẩm bia có màu xanh lam độc nhất vô nhị. Thưởng thức những ly bia mát lạnh có màu xanh lam bắt mắt hẳn là việc ít người nghĩ tới. Tuy nhiên điều tưởng chừng như không thể này đã được một nhà sản xuất bia của Pháp thử nghiệm và thành công. Theo đó, loại bia mới có tên là “Line”, là kết quả hợp tác giữa một công ty với mong muốn đưa tảo trở thành một loại thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống và một nhà máy bia thủ công đang tìm cách giúp đồ uống của mình trở nên đặc biệt hơn. Màu xanh lam của bia Line là do tảo xoắn, một loại tảo có...
quảng cáo

Thứ Ba, ngày 08/02/2022 10:00 AM (GMT+7)

Bằng cách sử dụng nguyên liệu đặc biệt, một nhà sản xuất bia ở Pháp đã cho ra đời sản phẩm bia có màu xanh lam độc nhất vô nhị.

Thưởng thức những ly bia mát lạnh có màu xanh lam bắt mắt hẳn là việc ít người nghĩ tới. Tuy nhiên điều tưởng chừng như không thể này đã được một nhà sản xuất bia của Pháp thử nghiệm và thành công.

Theo đó, loại bia mới có tên là “Line”, là kết quả hợp tác giữa một công ty với mong muốn đưa tảo trở thành một loại thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống và một nhà máy bia thủ công đang tìm cách giúp đồ uống của mình trở nên đặc biệt hơn.

Nguyên liệu đặc biệt tạo nên loại bia màu xanh lam độc nhất vô nhị - 1

Màu xanh lam của bia Line là do tảo xoắn, một loại tảo có màu xanh tự nhiên.

Màu xanh lam của bia là do tảo xoắn, một loại tảo có màu xanh tự nhiên được trồng trong các bồn nước tại trang trại Etika Spirulina, miền bắc nước Pháp. Thành phần của tảo xoắn tạo ra màu xanh lam, được gọi là phycocyanin, đã được thêm vào với liều lượng phù hợp và vào đúng một giai đoạn nhất định trong quá trình sản xuất bia.

Nguyên liệu đặc biệt tạo nên loại bia màu xanh lam độc nhất vô nhị - 2

Bên trong nhà máy sản xuất loại bia có màu xanh lam độc đáo.

Mathilde Vanmansart, nhân viên nhà máy bia lần đầu nếm thử vị bia mới mô tả rằng bia màu xanh lam có mùi thơm, nhạt và có hương trái cây. Xavier Delannoy, người có trang trại cung cấp tảo xoắn thì phấn khởi cho biết sau một số thử nghiệm nhà máy bia đã tìm ra công thức bia hấp dẫn khách hàng.

Chỉ trong 2 tháng cuối năm 2021, đã có hơn 1.500 chai bia màu xanh lam được bán ra trên thị trường và hiện nhà máy bia đang chuẩn bị tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu. Doanh số bán bia tăng nhanh chính là động lực để họ tiếp tục cố gắng tung ra thị trường những sản phẩm mới đặc biệt hơn.

Nguyên liệu đặc biệt tạo nên loại bia màu xanh lam độc nhất vô nhị - 3

Màu xanh lam của loại bia đến từ Nhật Bản là do chiết xuất từ cây sơn chi, loại cây chủ yếu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Trước đó, tại Nhật Bản, một nhà máy sản xuất bia cũng từng cho ra mắt bia màu xanh lam khác thường với nguyên liệu làm từ nước tan ra từ băng trôi và cây sơn chi (loại cây chủ yếu sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm). Loại bia này có hương vị trái cây rất dễ uống, ít đắng, ngay cả những người không thích uống bia cũng có thể thưởng thức.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguyen-lieu-dac-biet-tao-nen-loai-bia-mau-xanh-lam-doc-nhat-vo-nhi-a5...

Bia - món quà của các vị thần do phụ nữ hay đàn ông phát minh?

Bia là một trong những đồ giải khát có lượng tiêu thụ lớn nhất thế giới. Bia trong các xã hội cổ đại rất được...