Người nghiền ăn bao nhiêu cũng không đủ, người thì nhất định không chịu ăn

Thứ Tư, ngày 24/11/2021 12:00 PM (GMT+7) Hóa ra mâm cơm này dành cho người đam mê "hệ đắng". Trên mâm cơm chỉ gồm toàn các món được chế biến từ cây mướp đắng. Trên diễn đàn ẩm thực, chị My Na giới thiệu mâm cơm gia đình gồm toàn các món được chế biến từ mướp đắng. "Mình có ông chồng đam mê mướp đắng, thế nên trồng cây gì thì trồng, mụ vợ cũng phải cố bon chen thêm vài cây mướp đắng. Suốt cả tháng trời, hoa vàng rực mà không có chiếc hoa cái nào, tưởng đâu tay mình trồng cây đểu. Ai ngờ thời gian sau, quả ra đầy cây, bọc không hết", chị My

Thứ Tư, ngày 24/11/2021 12:00 PM (GMT+7)

Hóa ra mâm cơm này dành cho người đam mê "hệ đắng". Trên mâm cơm chỉ gồm toàn các món được chế biến từ cây mướp đắng.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị My Na giới thiệu mâm cơm gia đình gồm toàn các món được chế biến từ mướp đắng.

"Mình có ông chồng đam mê mướp đắng, thế nên trồng cây gì thì trồng, mụ vợ cũng phải cố bon chen thêm vài cây mướp đắng. Suốt cả tháng trời, hoa vàng rực mà không có chiếc hoa cái nào, tưởng đâu tay mình trồng cây đểu. Ai ngờ thời gian sau, quả ra đầy cây, bọc không hết", chị My Na chia sẻ về niềm đam mê với món mướp đắng của chồng.

Mâm cơm "toàn đắng" nhà chị My Na

Và để chiều đam mê của chồng, chị My Na đã chế biến mâm cơm 4 món từ mướp đắng. Mâm cơm "toàn đắng" của nhà chị My Na đã khiến hội chị em xôn xao. Nhiều chị em hài hước chia sẻ, nhìn thôi là đã thấy cơm trưa nay mình ăn cùng nước mắm. "Không hiểu sao trên đời không sợ gì mà mình chỉ sợ đắng", một thành viên thú nhận.

Nhưng cũng có rất nhiều chị em chỉ mới nhìn các món của chị My Na là đã thấy "bụng sôi réo". Có người còn trách: "Làm khổ cái bụng vào đúng giờ trưa".

Chị em cùng khám phá xem mâm cơm nhà chị My Na gồm những món gì mà gây tranh cãi vậy.

Mướp đắng nhà chị My Na, quả để xào hay nhồi thịt, lá chị cuốn chả.

1. Chả cuốn lá mướp đắng

Chị My Na dùng chung nguyên liệu để làm chả cuốn lá mướp đắng và thịt nhồi mướp đắng. Thịt nạc vai giòn băm nhỏ, chỉ ướp thêm 1 chút hạt nêm, hành khô và hạt tiêu.

Lá dùng cuốn chả nên chọn lá chớm bánh tẻ, to 1 chút nhé thì cuốn chả sẽ dễ hơn

Chả cuốn lá mướp đắng khi chiên xong, cắn miếng chả ngọt, bùi thơm của thịt quện lẫn mùi thơm nhẹ và hơi đắng của lá. Tổng thể lại tạo nên vị rất ngon.

2. Canh mướp đắng nhồi thịt thả tôm khô và lá mướp đắng

Món canh mướp đắng nhồi thịt thả tôm khô và lá ăn mát. Mới ăn thì có vị đắng, ngọt hậu và mùi thơm đặc trưng của mướp đắng lẫn tôm khô. Nói chung là rất ngon, lạ miệng.

Chị My Na lấy thịt băm nhỏ để làm chả nhồi vào quả mướp đắng cắt khúc lớn. Tôm tươi xào qua chút gia vị, đổ nước vào đun sôi rồi thả mướp đắng nhồi vào hầm mềm. Nước canh sôi thì thả lá vào đảo đều rồi nhấc ra ngay.

Lưu ý: Lá mướp đắng nấu canh thì nên chọn lá non, nhỏ vì mình để nguyên lá chứ không cắt nhỏ nhé.

3. Mướp đắng xào trứng

Mướp thái mỏng vừa. Hành tỏi phi thơm, cho mướp vào xào, nêm nếm gia vị. Khi mướp chín, đập trứng gà vào đảo nhanh tay, cho hành thơm vào tắt bếp.

4. Mướp đắng tươi ướp lạnh với ruốc

Chọn những quả mướp non hơn, thái mỏng rồi thả lên trên đĩa đá lạnh. Khi ăn gạn nước đá đi, vẫn để nguyên đá còn lại và rắc ruốc thịt nạc lên trên.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/la-ki-mam-com-toan-mon-than-quen-lai-khien-hoi-chi-em-chia-lam-2-phe-nguo...Nguồn: https://giadinh.net.vn/la-ki-mam-com-toan-mon-than-quen-lai-khien-hoi-chi-em-chia-lam-2-phe-nguoi-nghien-an-bao-nhieu-cung-khong-du-nguoi-thi-nhat-dinh-khong-chiu-an-172211122151323488.htm

Không gì tuyệt bằng ăn cơm nhà mẹ nấu, dù vẫn là những món quen thuộc nhưng lại khiến cho người ta có cảm giác muốn...

Có thể bạn muốn xem