Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết Thứ Bảy, ngày 05/02/2022 10:00 AM (GMT+7) Nếu đã quá ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ của ngày Tết, củ cải nhồi thịt thanh ngọt là một món ăn bạn không nên bỏ lỡ. Ngày xuân đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, thời tiết sẽ bắt đầu ấm dần lên, sức sống của vạn vật được phục hồi. Vào thời điểm này, thời tiết vẫn còn se lạnh, vì vậy thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống của con người cũng cần phải điều chỉnh đôi chút. Ăn củ cải vào ngày đầu xuân không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà chúng còn rất giàu vitamin, xenlulo và các chất dinh dưỡng khác. Trong những ngày Tết, dạ dày đã phải hấp thụ quá nhiều thịt, cá và các món ăn nhiều dầu mỡ, ăn củ cải cũng có tác dụng...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 05/02/2022 10:00 AM (GMT+7)

Nếu đã quá ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ của ngày Tết, củ cải nhồi thịt thanh ngọt là một món ăn bạn không nên bỏ lỡ.

Ngày xuân đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, thời tiết sẽ bắt đầu ấm dần lên, sức sống của vạn vật được phục hồi. Vào thời điểm này, thời tiết vẫn còn se lạnh, vì vậy thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống của con người cũng cần phải điều chỉnh đôi chút.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 1

Ăn củ cải vào ngày đầu xuân không chỉ mang ý nghĩa tốt lành mà chúng còn rất giàu vitamin, xenlulo và các chất dinh dưỡng khác. Trong những ngày Tết, dạ dày đã phải hấp thụ quá nhiều thịt, cá và các món ăn nhiều dầu mỡ, ăn củ cải cũng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm đầy bụng. Ngoài ra vị thanh ngọt của củ cải cũng sẽ giúp giải ngấy sau chuỗi ngày ăn uống, tiệc tùng lễ Tết liên miên.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 2

Nguyên liệu:

- 2 củ cải trắng

- 250g thịt heo

- 6 cây nấm hương

- 1 thìa rượu nấu ăn

- 2 thìa xì dầu nhạt

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa muối

- Nửa thìa đường

- 1 thìa nhỏ bột mì hoặc bột ngô

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 3

Cách làm:

Bước 1: Thịt lợn chọn loại 7 phần nạc đan xen 3 phần mỡ, rửa sạch, để ráo nước rồi băm nhỏ.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 4

Bước 2: Nấm hương đem ngâm nước cho mềm rồi băm nhỏ, cho vào cùng với thịt băm. Thêm xì dầu nhạt, dầu hào, muối, đường, rượu nấu ăn vào trộn đều. Cuối cùng trộn thêm một lượng thích hợp bột mì hoặc bột ngô vào để hỗn hợp thịt có độ bóng bẩy và kết dính.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 5

Bước 3: Củ cải trắng chọn những củ to dày, càng thẳng càng tốt, gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành những khúc dài khoảng 4-5cm.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 6

Bước 4: Dùng thìa khoét rỗng những những miếng củ cải để tạo thành những cái bát. Khi khoét phải chú ý hết sức nhẹ nhàng, không làm thủng lớp thành bên ngoài củ cải.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 7

Bước 5: Lấy phần thịt củ cải đã khoét ra cắt hạt lựu rồi trộn đều với hỗn hợp thịt ban nãy. Nhồi phần nhân thịt vào những chiếc “bát” củ cải, ấn chặt tay, không nên nhồi quá nhiều nhân. Cho nước vào nồi đun sôi, xếp củ cải vào đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 8

Bước 6: Khi hấp nước từ củ cải sẽ chảy ra đĩa, không nên lãng phí chúng. Hãy đổ nước hấp từ thịt củ cải vào chảo rồi đun nóng ở lửa nhỏ, thêm một ít dầu ăn, bột ngô (hòa bột ngô với nước lạnh thành một hỗn hợp rồi mới trút vào chảo) đun cho đến khi sền sệt. Rưới hỗn hợp nước sốt này lên trên mặt củ cải vừa hấp là có thể thưởng thức.

Ngày xuân làm ngay món củ cải nhồi thịt thanh ngọt giải ngán sau Tết - 9

Nguồn: https://baogiaothong.vn/ngay-xuan-lam-ngay-mon-cu-cai-nhoi-thit-thanh-ngot-giai-ngan-sau-tet-d54...

Chớ dại ăn củ cải trắng với những loại thực phẩm này

Củ cải trắng còn được khoa học biết đến như "nhân sâm mùa đông" giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên, khi ăn nó cần...