Ngày nào đi làm, ông chồng này cũng khiến phái mạnh ghen ghét, chị em thán phục

Thứ Tư, ngày 24/03/2021 10:00 AM (GMT+7) Mỗi ngày khoe những bữa cơm trưa vợ chuẩn bị để mang đến chỗ làm, ông chồng này gây hờn giận cho cánh mày râu, còn chị em tấm tắc. Khoe những bữa cơm trưa cho đức ông chồng mang đến chỗ làm. chị Quỳnh Hoa (33 tuổi, hiện đang sống ở Nhật Bản) đã khiến hội chị em phải trầm trồ thán phục. Ai ai cũng phải "tròn xoe mắt" bái phục vì mỗi hợp cơm của chị đều đầy ắp với đủ món mặn, món xào, rau và đồ tráng miệng ngon lành và đẹp mắt. Bà mẹ trẻ Quỳnh Hoa tiết lộ, "Sở dĩ mình chuẩn bị cơm cho chồng

Thứ Tư, ngày 24/03/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mỗi ngày khoe những bữa cơm trưa vợ chuẩn bị để mang đến chỗ làm, ông chồng này gây hờn giận cho cánh mày râu, còn chị em tấm tắc.

Khoe những bữa cơm trưa cho đức ông chồng mang đến chỗ làm. chị Quỳnh Hoa (33 tuổi, hiện đang sống ở Nhật Bản) đã khiến hội chị em phải trầm trồ thán phục. Ai ai cũng phải "tròn xoe mắt" bái phục vì mỗi hợp cơm của chị đều đầy ắp với đủ món mặn, món xào, rau và đồ tráng miệng ngon lành và đẹp mắt.

Bà mẹ trẻ Quỳnh Hoa tiết lộ, "Sở dĩ mình chuẩn bị cơm cho chồng mang đi làm, một phần vì ông xã rất thích ăn cơm Việt Nam, không phải ăn cơm hàng cháo chợ vừa an tâm về sức khỏe, mặt khác vì gia đình mình đang sinh sống ở thành phố Tokyo đắt đỏ nên cần phải tiết kiệm chi tiêu để đảm bảo về kinh tế".

Bí quyết "nhỏ mà có võ" để chuẩn bị bữa ăn trong 30 phút

Bận rộn với công việc vừa học vừa làm 9 tiếng/ ngày nhưng vì muốn chồng con được ăn ngon, chị dậy từ 6 giờ sáng, dành khoảng 30-40 phút để chuẩn bị xong bữa sáng và cơm trưa cho chồng mang đi làm.

Nhìn những hộp cơm đủ đầy dinh dưỡng, nhiều người nghĩ chắc hẳn chị Hoa phải tỉ mẩn, bỏ nhiều công sức và thời gian vào đó lắm. Thế nhưng theo như chia sẻ của chị, nếu biết sắp xếp thì rất tiết kiệm thời gian.  Những món ăn mặn như: cá kho, thịt kho,... chị sẽ làm vào buổi tối hôm trước, các loại rau sẽ xào hoặc luộc vào buổi sáng hôm sau.

Bí quyết của chị là những món ăn mặn như: cá kho, thịt kho,... chị sẽ làm vào buổi tối hôm trước, các loại rau sẽ xào hoặc luộc vào buổi sáng hôm sau. Riêng nước ép rau củ, sinh tố, trà sữa... chị hay làm nhiều để uống trong 2-3 ngày/ tuần.

Ngoài ra, chị thường đi siêu thị vào cuối tuần, lên danh sách đồ cần mua. Thực phẩm cho cả tuần, chị Hoa sơ chế trước, chia ra các túi, ghi sẵn tên/ thực đơn theo ngày. Trước khi nấu một ngày, sẽ bỏ ngăn mát rã đông. Với rau củ cũng tương tự như vậy, chị Hoa cũng mua cho cả tuần và sơ chế, chia túi cho các ngày.

Để tiết kiệm thời gian, chị sử dụng đồ bếp thông minh như nồi chiên không dầu, máy xay thịt, sinh tố, máy hấp và lò vi sóng. Với món chiên, chị sơ chế trước và bỏ vào nồi. Rau củ hấp cho vào máy hấp, món hầm cho vào âu chuyên dụng và bỏ lò vi sóng quay. Trong thời gian đó, chị tranh thủ làm những món khác.

Hơn 3 năm nay  được vợ chuẩn bị cơm mỗi buổi trưa, ông chồng chị Quỳnh Hoa vô cùng thích thú và tự hào mỗi giờ ăn tại công ty. Anh thường xuyên tâm sự với vợ rằng nhờ mang cơm đi làm nên anh không phải lặn lội tìm hàng quán mỗi ngày. Buổi trưa ngồi phòng điều hòa ăn vừa thoải mái lại có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Cùng tham khảo những hộp cơm trưa ngon miệng, đủ chất mà chị Quỳnh Hoa chuẩn bị cho ông chồng yêu quý mỗi ngày:

Ít ai tin được rằng những hộp cơm này chỉ chuẩn bị trong 30 phút.

Mỗi suất cơm có khoảng 3-4 món gồm món cơm, món thịt, món rau và món canh, kèm hoa quả tráng miệng.

Chi phí cho mỗi hộp cơm khoảng 500¥ (khoảng 100.000 VNĐ).

Để tiết kiệm thời gian, chị luôn ưu tiên những món ăn đơn giản, dễ làm.

Các hộp cơm được chị đổi món rất thường xuyên.

Nhiều người nhận xét ông chồng chị Hoa có số hưởng khi có cô vợ đảm đang.

Hộp cơm có đầy đủ yếu tố dinh dưỡng, ngon miệng

Món ăn được chị bày biện đẹp mắt.

Đúng chuẩn " vợ nhà người ta"!

Nguồn: https://danviet.vn/ngay-nao-di-lam-ong-chong-nay-cung-khien-phai-manh-ghen-ghet-chi-em-than-phuc...Nguồn: https://danviet.vn/ngay-nao-di-lam-ong-chong-nay-cung-khien-phai-manh-ghen-ghet-chi-em-than-phuc-20210320230020146.htm

Với thực đơn này, bạn có thể chia nhỏ và lặp lại 2,3 lần trong tuần cũng phù hợp, hoàn toàn không gây ngán.

Có thể bạn muốn xem