Nên và không nên ăn gì trong bữa nhậu ngày Tết cùng gia đình

Nên và không nên ăn gì trong bữa nhậu ngày Tết cùng gia đình Thứ Ba, ngày 01/02/2022 19:00 PM (GMT+7) Nếu sử dụng rượu bia vào ngày Tết, bạn cần tránh uống khi bụng đói và ăn nhiều thực phẩm có protein để ổn định cơ thể. Ăn nhiều protein vào buổi sáng sẽ giúp bạn ổn định mức năng lượng của mình. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây và rau củ sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để “xử lý” rượu bia. Một ly sinh tố nhỏ trước bữa tiệc, sữa chua Hy Lạp hoặc đơn giản là một cốc sữa sẽ giúp bạn xua tan cảm giác nôn nao do bia rượu mang lại. Chất béo và protein là các chất làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Vậy nên, hãy chọn thịt gà hoặc cá để ăn trước bữa ăn để thực sự “chắc dạ” trước khi uống rượu. Một...
quảng cáo

Thứ Ba, ngày 01/02/2022 19:00 PM (GMT+7)

Nếu sử dụng rượu bia vào ngày Tết, bạn cần tránh uống khi bụng đói và ăn nhiều thực phẩm có protein để ổn định cơ thể.

Ăn nhiều protein vào buổi sáng sẽ giúp bạn ổn định mức năng lượng của mình. Ngoài ra, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như trái cây và rau củ sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết để “xử lý” rượu bia. Một ly sinh tố nhỏ trước bữa tiệc, sữa chua Hy Lạp hoặc đơn giản là một cốc sữa sẽ giúp bạn xua tan cảm giác nôn nao do bia rượu mang lại. Chất béo và protein là các chất làm chậm quá trình hấp thụ rượu. Vậy nên, hãy chọn thịt gà hoặc cá để ăn trước bữa ăn để thực sự “chắc dạ” trước khi uống rượu.

Nên và không nên ăn gì trong bữa nhậu ngày Tết cùng gia đình - 1

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người vẫn ngó lơ đó là uống rượu khi bụng đói. Uống rượu trong tình trạng như vậy rất dễ say và cảm giác nôn nao khó chịu ập đến khiến bạn khó ngon miệng khi ăn bất cứ món gì về sau. Chính vì vậy, hãy ăn một chút gì đó trước khi cụng ly để không bị say quá nhanh.

Bạn có thể bị đau đầu, nôn nao ngay sau khi uống rượu do cơ thể mất nước. Ăn thực phẩm có hàm lượng natri cao có thể làm cảm giác này trở nên tồi tệ hơn. Thức ăn mặn khiến bạn càng khát hơn và gây ra đầy hơi, khó chịu. Ngoài ra, rượu còn kích thức cổ họng và dạ dày, làm trầm trọng hơn các triệu chứng của trào ngược axit. Bên cạnh thức ăn mặn thì đồ chua cay và nhiều dầu mỡ cũng sẽ gây ra các phản ứng tương tự với cơ thể.

Nên và không nên ăn gì trong bữa nhậu ngày Tết cùng gia đình - 2

Rượu có thể ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh có vai trò điều chỉnh cơn đói. Bên cạnh đó, khi uống rượu, cơ thể sẽ chọn chuyển hóa rượu trước tiên thay vì các chất dinh dưỡng đa lượng khác. Một khi cơ thể đã vượt quá nhu cầu năng lượng hằng ngày, mọi thức ăn được chuyển hóa về sau sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo, ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Vậy nên, ngay cả khi đang say xỉn, hãy cố gắng không ăn quá nhiều, đặc biệt là lúc nửa đêm.

Nên và không nên ăn gì trong bữa nhậu ngày Tết cùng gia đình - 3

Cung cấp đủ nước cho cơ thể khi say là chìa khóa giúp bạn đẩy lùi cảm giác nôn nao khó chịu nhanh hơn bao giờ hết. Ngày hôm sau, khi cơ thể đã giã rượu, hãy chú ý tập thể thao nhẹ nhàng để cơ thể dần hồi phục sau một đêm say xỉn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nen-va-khong-nen-an-gi-trong-bua-nhau-ngay-tet-cung-gia-dinh-d540746.htm...

Học người Hàn Quốc cách nấu 4 món canh giải rượu ngày Tết, vừa nhanh lại hiệu quả vô cùng

Đánh bay những cơn đau đầu và nôn nao khó chịu do uống quá chén ngày Tết với những món canh tuyệt ngon này.