Muốn ăn cơm chiên giòn ngon, đại bổ hãy luôn trữ đông thứ này trong tủ lạnh

Thứ Tư, ngày 18/08/2021 10:00 AM (GMT+7) Cơm chiên sò điệp là món ăn vừa dễ làm vừa vô cùng ngon miệng, không những phù hợp cho bữa cơm hàng ngày mà nó còn rất tuyệt vời khi được mang ra tiếp đãi khách trong những dịp đặc biệt Nguyên liệu: - 120g cồi sò điệp, khô (Khoảng 10 con sò điệp biển loại vừa) - Dầu ăn - 2 quả trứng gà, đánh đều lên - 2 thìa canh hành tây thái hạt lựu - 1/2 thìa canh tỏi băm - 2 chén cơm đã nấu chín để trong tủ lạnh - 1/4 thìa cà phê muối - 1/4 thìa cà phê nước mắm - 1 thìa cà phê

Thứ Tư, ngày 18/08/2021 10:00 AM (GMT+7)

Cơm chiên sò điệp là món ăn vừa dễ làm vừa vô cùng ngon miệng, không những phù hợp cho bữa cơm hàng ngày mà nó còn rất tuyệt vời khi được mang ra tiếp đãi khách trong những dịp đặc biệt

Nguyên liệu:

- 120g cồi sò điệp, khô (Khoảng 10 con sò điệp biển loại vừa)

- Dầu ăn

- 2 quả trứng gà, đánh đều lên

- 2 thìa canh hành tây thái hạt lựu

- 1/2 thìa canh tỏi băm

- 2 chén cơm đã nấu chín để trong tủ lạnh

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê nước mắm

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 2 thìa canh hành lá thái nhỏ

- Hạt tiêu

Cách chế biến:

Đầu tiên, rửa thật sạch cồi sò điệp dưới vòi nước nhỏ, sau đó rắc một chút muối và hạt tiêu lên trên.

Làm nóng chảo trên bếp ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào tráng chảo. Khi dầu đã nóng, cho sò điệp vào áp chảo thật nhanh, khoảng 15 – 20 giây mỗi mặt rồi gắp sò ra đĩa.

Rửa sạch chảo (hoặc bạn có thể dùng một chiếc chảo khác) rồi cho lên bếp làm nóng, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, sau đó cho trứng đã đánh đều vào xào sơ qua, múc ra đĩa.

Tiếp theo, cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho hành tây thái hạt lựu vào xào, đảo đều đến khi hành tây mềm thì cho tỏi vào xào, đảo đến khi dậy mùi thơm.

Sau đó, cho cơm vào đảo đều đến khi các hạt cơm tơi ra. Rắc một chút muối đều lên chảo cơm và đảo thêm khoảng 30 giây, thêm dầu ăn và xì dầu vào đảo liên tục trong vài phút, điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Cho trứng đã xào vào chảo cơm và đảo nhanh với cơm, thêm sò điệp vào đảo đều khoảng 30 giây đến khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Cuối cùng, tắt bếp và cho hành lá, hạt tiêu vào đảo đều ngay lập tức. Múc cơm ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://baogiaothong.vn/muon-an-com-chien-sieu-gion-dai-bo-luc-hay-tru-dong-thu-nay-trong-tu-lan...Nguồn: https://baogiaothong.vn/muon-an-com-chien-sieu-gion-dai-bo-luc-hay-tru-dong-thu-nay-trong-tu-lanh-d521139.html

Vẫn là những bước làm cơm chiên thông thường, nhưng nếu bạn thêm một ít dứa vào, món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Có thể bạn muốn xem