Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ Thứ Tư, ngày 02/02/2022 12:00 PM (GMT+7) Luộc thì gà có lẽ ai cũng biết nhưng để thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngọt thịt thì cần phải có thêm một ít mẹo nhỏ. Cách thực hiện Sau khi làm sạch nội tạng bên trong, rửa gà nhiều lần bằng nước sạch. Đổ nước lạnh vào nồi, nước vừa sôi tới thì nhúng gà vào 10 giây rồi nhấc gà lên, lặp lại 3 lần. Chuẩn bị một thau nước đá, cho gà đang nóng vào để thịt nhanh nguội, ngâm trong 20 phút. Lúc này, da gà sẽ se lại, có màu rất tươi. Đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho gà vào, để bụng gà hướng xuống phía dưới, đầu và móng cũng phải ngập trong nước. Khi nước trong nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, luộc trong 30 phút. Sau 30 phút, dùng...

Thứ Tư, ngày 02/02/2022 12:00 PM (GMT+7)

Luộc thì gà có lẽ ai cũng biết nhưng để thành phẩm vừa đẹp mắt, vừa ngọt thịt thì cần phải có thêm một ít mẹo nhỏ.

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ - 1

Cách thực hiện

Sau khi làm sạch nội tạng bên trong, rửa gà nhiều lần bằng nước sạch. Đổ nước lạnh vào nồi, nước vừa sôi tới thì nhúng gà vào 10 giây rồi nhấc gà lên, lặp lại 3 lần.

Chuẩn bị một thau nước đá, cho gà đang nóng vào để thịt nhanh nguội, ngâm trong 20 phút. Lúc này, da gà sẽ se lại, có màu rất tươi.

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ - 3

Đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho gà vào, để bụng gà hướng xuống phía dưới, đầu và móng cũng phải ngập trong nước. Khi nước trong nồi sôi lên thì vặn nhỏ lửa hết cỡ, luộc trong 30 phút.

Sau 30 phút, dùng đũa cắm vào thịt gà, nếu không thấy nước màu hồng ứa ra thì gà đã chín hoàn toàn. Nếu chưa chín thì tiếp tục đun thêm một lúc nữa.

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ - 4

Thêm đá viên vào thau nước đun sôi để nguội, thả gà vào ngâm cho đến khi nguội hẳn thì vớt ra.

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ - 5

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ - 6

Mẹo luộc gà da căng bóng, không nứt, thịt mềm ngon không bị đỏ - 7

Để da gà trông đẹp mắt, mọng nước, sau khi vớt ra để ráo nước. Giã nhuyễn một ít nghệ tươi lấy nước, trộn với mỡ gà đã chiên rồi phết lên toàn bộ da gà. Lúc này, món gà luộc có màu vàng bắt mắt, căng bóng, hấp dẫn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-luoc-ga-da-cang-bong-khong-nut-thit-mem-ngon-khong-bi-do-d540752.htm...

Luộc gà cúng cả con đẹp như trên mạng, chị em chưa từng làm vẫn sẽ thành công ngay từ lần đầu nếu áp dụng cách này

Gà cúng luôn hiện diện trong mâm cúng dịp lễ Tết, bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên. Nhưng để da gà vàng ươm bóng bẩy,...

Có thể bạn muốn xem