Mẹo làm món thịt lợn ngâm nước tương bày mâm ngày Tết, hương vị cực kỳ thơm ngon

Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 16:00 PM (GMT+7) Món ăn này rất ngon và cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn có thể làm 1 lần và để ăn được vài ngày. Nguyên liệu: 1,3 kg thịt lợn, 350ml nước tương nhạt, 30ml nước tương đen, 10 gam đường trắng, 5ml rượu trắng, 15 gam muối, 3 gam thì là, 3 gam lá nguyệt quế, quế, 3 gam tiêu, 5 gam ớt khô. Cách làm: Bước 1: Đầu tiên, bạn cho muối, lá nguyệt quế, thìa là, quế, hạt tiêu và ớt khô vào nồi rồi đảo khoảng 2 phút trên lửa nhỏ. Bước 2: Cho nước tương nhạt, nước tương đen, đường trắng vào gia vị ở trên, đun

Thứ Bảy, ngày 29/01/2022 16:00 PM (GMT+7)

Món ăn này rất ngon và cách chế biến cũng rất đơn giản. Bạn có thể làm 1 lần và để ăn được vài ngày.

Nguyên liệu: 1,3 kg thịt lợn, 350ml nước tương nhạt, 30ml nước tương đen, 10 gam đường trắng, 5ml rượu trắng, 15 gam muối, 3 gam thì là, 3 gam lá nguyệt quế, quế, 3 gam tiêu, 5 gam ớt khô.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho muối, lá nguyệt quế, thìa là, quế, hạt tiêu và ớt khô vào nồi rồi đảo khoảng 2 phút trên lửa nhỏ.

Bước 2: Cho nước tương nhạt, nước tương đen, đường trắng vào gia vị ở trên, đun sôi trên lửa lớn rồi đổ ra chậu, đợi nước tương nguội thì cho rượu trắng vào bát trộn đều.

Bước 3: Dùng khăn giấy lau sạch tiết và nước trên bề mặt thịt lợn đã mua, sau đó cho thịt lợn vào thau nước nước tương rồi đặt vật nặng lên, để như vậy trong vòng 48 giờ (2 ngày).

Bước 4: Cho thịt đã ngâm nước tương trực tiếp ra phơi nắng từ 3-7 ngày, đến khi bề mặt thịt khô hẳn. Khi ăn thì cắt thịt ngâm nước tương thành từng lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy 10 phút trước là có thể ăn được.

Những lưu ý khi làm thịt ngâm nước tương:

1. Cho lá nguyệt quế, thì là, quế, tiêu, ớt khô vào muối, phi thơm rồi cho vào nước tương nấu lên để mùi thơm của gia vị quyện vào tương.

2. Khi làm thịt ngâm nước tương, tốt nhất nên chọn thịt chân sau, thịt ba chỉ vì ba loại thịt này có phần mỡ mỏng, ăn sẽ thơm hơn thịt nạc toàn bộ.

3. Khi phơi thịt, ngày đầu tiên phải đem phơi nắng cho khô hết nước trên bề mặt thịt, tránh cho thịt bị hôi.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-lam-mon-thit-lon-ngam-nuoc-tuong-bay-mam-ngay-tet-huong-vi-cuc-ky-th...Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-lam-mon-thit-lon-ngam-nuoc-tuong-bay-mam-ngay-tet-huong-vi-cuc-ky-thom-ngon-d540730.html

Thịt bắp chân giò lợn là một trong những bộ phận chứa nhiều chất bổ dưỡng nhất của con lợn. Nó có tác dụng bổ...

Có thể bạn muốn xem