Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ

Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ Thứ Sáu, ngày 11/02/2022 19:00 PM (GMT+7) Có nhiều cách để chế biến món đầu cá, ví dụ như món đầu cá kho tiêu và đầu cá kho tộ là cách làm phổ biến hơn cả. Ngoài ra, dưới đây sẽ là cách chế biến đặc biệt khác của món ăn bổ dưỡng này. Cách làm này rất ngon, vị chua chua cay cay, ăn khai vị hoặc ăn với cơm đều được. Cách làm: Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị đầu cá. Cắt đầu cá thành từng khúc, sau đó cho trứng, dầu hào, xì dầu vào trộn đều, rồi ướp khoảng 15 phút. Bước 2: Sau khi ướp đầu cá, bạn cho một ít bột bắp vào trộn đều, thấy trên bề mặt đầu cá có một lớp keo mỏng là được, nếu cho nhiều bột bắp sẽ ảnh hưởng đến vị của cá. Bước 3: Cho...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 11/02/2022 19:00 PM (GMT+7)

Có nhiều cách để chế biến món đầu cá, ví dụ như món đầu cá kho tiêu và đầu cá kho tộ là cách làm phổ biến hơn cả. Ngoài ra, dưới đây sẽ là cách chế biến đặc biệt khác của món ăn bổ dưỡng này.

Cách làm này rất ngon, vị chua chua cay cay, ăn khai vị hoặc ăn với cơm đều được.

Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ - 1

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị đầu cá. Cắt đầu cá thành từng khúc, sau đó cho trứng, dầu hào, xì dầu vào trộn đều, rồi ướp khoảng 15 phút.

Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ - 2

Bước 2: Sau khi ướp đầu cá, bạn cho một ít bột bắp vào trộn đều, thấy trên bề mặt đầu cá có một lớp keo mỏng là được, nếu cho nhiều bột bắp sẽ ảnh hưởng đến vị của cá.

Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ - 3

Bước 3: Cho dầu vào nồi đun nóng 50%, cho đầu cá vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu.

Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ - 4

Bước 4: Để trong nồi một ít dầu ăn rồi cho gừng, tỏi và sốt vào xào cho thơm, sau đó cho một lượng ớt và tiêu thích hợp, cuối cùng cho một thìa tương ớt vào.

Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ - 5

Bước 5: Tiếp theo, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đổ đầu cá vào và đun từ từ trên lửa nhỏ, vì đầu cá đã được chiên chín nên bạn không nên cho quá nhiều nước, chỉ đun nhỏ lửa. Về phần gia vị, bạn chỉ cần nêm một chút muối, một ít nước tương nhạt và một ít hạt tiêu.

Mẹo chế biến bộ phận bổ dưỡng nhất của con cá theo phương pháp độc lạ - 6

Bước 6: Sau khi cạn nước, cho vài khoanh ớt xanh vào, sau đó cho ít dầu đỏ tạo màu là món ăn đã hoàn thành.

Lời khuyên: Khi rán đầu cá trong chảo dầu, không nên dùng thìa đảo đều, làm như vậy thịt sẽ bị nát. Hãy đợi cho đến khi đầu cá se lại rồi mới lật mặt cá. Khi rán nhớ rán khô một chút để khi ăn cá sẽ thơm hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/meo-che-bien-bo-phan-bo-duong-nhat-cua-con-ca-theo-phuong-phap-doc-la-d5...

Luộc gà nên để úp hay ngửa mới đúng, đa số quen tay mà không biết điều này

Luộc gà thơm ngon, bóng đẹp không quá khó nhưng nhiều người biến món gà luộc trở nên khó ăn, nhạt vị kém hấp dẫn,...