Mẹ bận rộn thử làm ngay món cơm nắm siêu dễ này, con trẻ thích mê

Mẹ bận rộn thử làm ngay món cơm nắm siêu dễ này, con trẻ thích mê Thứ Năm, ngày 17/03/2022 16:00 PM (GMT+7) Nguyên liệu dễ kiếm cùng công thức chế biến đơn giản này sẽ giúp trẻ thích thú hơn, hỗ trợ đẩy lùi tình trạng biếng ăn của các bạn nhỏ. Rong biển là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có khả năng ngăn ngừa khối u, thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, ngăn ngừa bướu cổ và cải thiện chức năng miễn dịch. Nó có giá trị dược liệu cao nhưng lại vô cùng rẻ và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Nguyên liệu: - Rong biển - Cơm - Dầu ngô - Đường - Nước tương - Vừng Cách thực hiện: Bước 1: Xắt nhỏ 2 miếng rong biển hoặc dùng tay xé nhỏ, cho vào tô và trộn đều cùng một chút dầu ngô. Bước 2: Cho 1 thìa cà phê đường và 2...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 17/03/2022 16:00 PM (GMT+7)

Nguyên liệu dễ kiếm cùng công thức chế biến đơn giản này sẽ giúp trẻ thích thú hơn, hỗ trợ đẩy lùi tình trạng biếng ăn của các bạn nhỏ.

Rong biển là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có khả năng ngăn ngừa khối u, thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, ngăn ngừa bướu cổ và cải thiện chức năng miễn dịch. Nó có giá trị dược liệu cao nhưng lại vô cùng rẻ và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.

Mẹ bận rộn thử làm ngay món cơm nắm siêu dễ này, con trẻ thích mê - 1

Nguyên liệu:

- Rong biển

- Cơm

- Dầu ngô

- Đường

- Nước tương

- Vừng

Cách thực hiện:

Bước 1: Xắt nhỏ 2 miếng rong biển hoặc dùng tay xé nhỏ, cho vào tô và trộn đều cùng một chút dầu ngô.

Bước 2: Cho 1 thìa cà phê đường và 2 thìa xì dầu vào bát, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Bước 3: Đun nóng một lượng dầu thích hợp trên chảo, đổ rong biển đã chuẩn bị vào đảo liên tục trong vòng 3 phút. Tiếp tục cho nước sốt đã chuẩn bị ở bước 2 vào đảo cùng, rắc thêm một chút vừng trắng, đảo đều tay cho đến khi rong biển giòn và ngấm gia vị.

Bước 4: Đổ rong biển đã chiên ra bát lớn, để nguội.

Mẹ bận rộn thử làm ngay món cơm nắm siêu dễ này, con trẻ thích mê - 2

Bước 5: Sau khi rong biển đã nguội, lấy một nắm thích hợp mang đi nghiền nhỏ và trộn đều với cơm. Sau đó, dùng tay và nắm thành những nắm nhỏ hoặc dùng khuôn để tạo ra những hình ngộ nghĩnh giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Nếu không sử dụng hết rong biển đã chiên, có thể bảo quản trong lọ kín dùng tiếp cho lần sau.

Nguồn: http://danviet.vn/me-ban-ron-thu-lam-ngay-mon-com-nam-sieu-de-nay-con-tre-thich-me-5020221731611...

Những sai lầm khi ăn cơm gây hại sức khỏe khủng khiếp nhiều người Việt thường mắc phải

Việc ăn cơm tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng thực tế nếu ăn không đúng cách cũng có thể tiềm ẩn nhiều yếu tố bất lợi cho sức khỏe.