Làm món chân gà ngâm sả ớt nhậu ngày Tết, bạn nhớ thêm bước này để món ăn hoàn hảo
Chân gà sả ớt là món nhậu cực kỳ “tốn bia” và giúp chống ngán trong ngày Tết. Dưới đây là cách làm “bất bại” khi chế biến món ăn này.
Nguyên liệu: Chân gà, ớt, gừng, sả, giấm, nước mắm, rượu nấu ăn, muối, chanh
Cách làm:
Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần móng. Nếu thấy chân gà quá to, bạn có thể chặt thành 2 khúc rồi dùng dao khía vài đường ở thân chân gà.
Bước này sẽ giúp chân gà ngấm gia vị hơn và giòn ngon hơn.
Bước 2: Cho chân gà đã sơ chế vào tô, thêm gừng lát và rượu nấu ăn vào, dùng đũa đảo đều, ướp trong 10 phút, đợi chân gà ngấm đều thì cho vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp
Bước 3: Cho nước vào nồi rồi đun lửa lớn, đun khoảng 10 phút thì vớt ra nước lạnh ngay. Nên cho vào nước đá để chân gà giòn hơn.
Bước 4: Cho chân gà vào tô, thêm ớt, gừng, sả, chanh, sau đó cho nước lọc, giấm và nước mắm theo tỷ lệ 3:2:3
Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 12 tiếng là có thể ăn được.
Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả ớt, trong quá trình làm các bạn nhớ khía vào chân gà nhé, như vậy sẽ giúp chân gà ngấm gia vị hơn, luộc cũng dễ, ăn rất giòn và thơm.
Nguồn: https://baogiaothong.vn/lam-mon-chan-ga-ngam-sa-ot-nhau-ngay-tet-ban-nho-them-buoc-nay-de-mon-an...
Sườn heo chìm trong nước sốt sánh quyện, kết hợp với trứng và khoai tây chín mềm sẽ là một món ăn vô cùng tuyệt vời...