Làm hũ nước sốt tỏi thịt bò ăn cùng cơm nóng, chấm rau củ, xào nấu với món gì cũng ngon hết sẩy
Thứ Tư, ngày 16/02/2022 12:02 PM (GMT+7)
Cách làm nước sốt này dễ làm, ăn cùng với nhiều món khác nhau nên rất tiện, chị em có thể làm thử.
Nguyên liệu
- 5 nhánh ngò
- Vài củ hành tím cắt nhỏ
- 3 nhánh hành lá cắt khúc
- 4 lá nguyệt quế
- 3 miếng sao hồi
- 1 miếng quế
- 1,5 chén dầu ăn
- 200g thịt bò cắt hạt lựu (nên mua bắp bò hoặc thăn nội)
- 2 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- 1 miếng gừng băm nhỏ
- 1,5 chén ớt tươi băm nhỏ (có thể bớt ớt lại tùy theo sở thích)
- 2 thìa hạt tiêu
- 1 thìa cà phê muối
-1 thìa cà phê đường
- 2 thìa nước tương
Cách thực hiện
Rửa sạch và lau khô các loại rau.
Chần thịt sơ qua với nước nóng rồi để ráo.
Đun nóng dầu, cho hành lá, lá nguyệt quế, hành tím và gia vị vào. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, hành lá chuyển sang màu hơi nâu thì vớt tất cả ra ngoài, chỉ để lại dầu.
Cho thịt bò vào, xào trên lửa nhỏ trong 5 phút cho đến khi thịt bò khô lại, ngả sang màu nâu.
Thêm tỏi, gừng, tiêu, đun trên lửa nhỏ thêm 15 phút rồi cho gia vị vào, nấu tiếp 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, để nguội rồi cho vào hũ, đậy nắp.
Thành phẩm.
Ăn với món nào cũng ngon.
Nguồn: http://danviet.vn/lam-hu-nuoc-sot-toi-thit-bo-an-cung-com-nong-cham-rau-cu-xao-nau-voi-mon-gi-cu...Nguồn: http://danviet.vn/lam-hu-nuoc-sot-toi-thit-bo-an-cung-com-nong-cham-rau-cu-xao-nau-voi-mon-gi-cung-ngon-het-say-5020221621239672.htm
Đây cũng là cách làm vịt muối truyền thống của người Nam Kinh có từ 2000 năm trước. Với những nguyên liệu rất bình...