Không phải củ, cây tỏi có một bộ phận cực bổ dưỡng, làm món gì cũng ngon
Không phải củ, cây tỏi có một bộ phận cực bổ dưỡng, làm món gì cũng ngon
Thứ Hai, ngày 05/07/2021 19:00 PM (GMT+7)
Món trộn này ít béo, thanh đạm, vào những ngày nắng nóng chán cơm, chị em có thể thử làm món này.
Nguyên liệu:
Ngồng tỏi, bột bắp, giấm, đường, nước tương, dầu mè, hành lá, trứng.
Cách thực hiện:
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc 3cm, rắc một ít muối rồi trộn đều để làm giảm vị hăng cay của tỏi.
Trộn ngồng tỏi với trứng, sau đó phủ bột bắp lên trên.
Trải một lớp vải mỏng lên xửng hấp, nếu không có vải thì phết một lớp dầu mỏng lên đĩa rồi rải ngồng tỏi lên trên, hấp 10 phút.
Chuẩn bị nước sốt, cho tỏi băm nhuyễn, giấm, đường, nước tương, dầu mè, hành lá vào trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng.
Gặp ngồng tỏi ra đĩa, rưới nước sốt lên là xong.
Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-cu-cay-toi-co-mot-bo-phan-cuc-bo-duong-lam-mon-gi-cung-ngon-5020215...Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-cu-cay-toi-co-mot-bo-phan-cuc-bo-duong-lam-mon-gi-cung-ngon-502021571901921.htm
Món ăn...
Món trộn này ít béo, thanh đạm, vào những ngày nắng nóng chán cơm, chị em có thể thử làm món này.
Nguyên liệu:
Ngồng tỏi, bột bắp, giấm, đường, nước tương, dầu mè, hành lá, trứng.
Cách thực hiện:
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt khúc 3cm, rắc một ít muối rồi trộn đều để làm giảm vị hăng cay của tỏi.
Trộn ngồng tỏi với trứng, sau đó phủ bột bắp lên trên.
Trải một lớp vải mỏng lên xửng hấp, nếu không có vải thì phết một lớp dầu mỏng lên đĩa rồi rải ngồng tỏi lên trên, hấp 10 phút.
Chuẩn bị nước sốt, cho tỏi băm nhuyễn, giấm, đường, nước tương, dầu mè, hành lá vào trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng.
Gặp ngồng tỏi ra đĩa, rưới nước sốt lên là xong.
Nguồn: http://danviet.vn/khong-phai-cu-cay-toi-co-mot-bo-phan-cuc-bo-duong-lam-mon-gi-cung-ngon-5020215...
Món ăn giúp tận dụng được vỏ dưa hấu đồng thời lại rất thích hợp chế biến trong những ngày nắng nóng.