Hộp cơm trưa chay truyền cảm hứng của cô gái Hà Nội

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 16:00 PM (GMT+7) Ăn chay trở thành một xu hướng của toàn cầu khi càng ngày càng có nhiều người nhận thức được lợi ích về sức khỏe cho bản thân cũng như lợi ích của việc ăn chay đối với môi trường sống xung quanh. Huyền Trần là một cô gái như thế. Là một 9x, nhưng Huyền Trần bắt đầu ăn chay từ khá sớm. Khác với những bữa cơm có nhiều thịt, hộp cơm mang đi làm của cô gái trẻ chỉ có rau, củ, quả nhưng cách cô bài trí khiến không ít chị em nức nở vì thèm muốn. Chia sẻ về việc ăn chay, Huyền Trần cho biết: "Em không

Thứ Hai, ngày 23/03/2020 16:00 PM (GMT+7)

Ăn chay trở thành một xu hướng của toàn cầu khi càng ngày càng có nhiều người nhận thức được lợi ích về sức khỏe cho bản thân cũng như lợi ích của việc ăn chay đối với môi trường sống xung quanh.

Huyền Trần là một cô gái như thế. Là một 9x, nhưng Huyền Trần bắt đầu ăn chay từ khá sớm. Khác với những bữa cơm có nhiều thịt, hộp cơm mang đi làm của cô gái trẻ chỉ có rau, củ, quả nhưng cách cô bài trí khiến không ít chị em nức nở vì thèm muốn.

Chia sẻ về việc ăn chay, Huyền Trần cho biết: "Em không phải người ăn chay trường hay theo tôn giáo nào mà em ăn chay vì sức khỏe. Trước đây em là fan của thịt, em không thể sống nổi nếu thiếu thịt. Sau này em có đọc rất nhiều bài báo, sách, phim ảnh nói về dinh dưỡng khi ăn chay em thấy khá thú vị nên thử xem sao. Quả thật ăn chay rất ngon, không bị khó ăn như mình nghĩ!"

Trước e ngại rằng ăn chay sẽ dẫn đến thiếu chất, Huyền Trần nhấn mạnh: "Nếu ăn chay đúng cách cơ thể rất khỏe mạnh không thiếu chất. Ngoài rau củ quả cung cấp nhiều vitamin,  thì các loại đậu, hạt lại chính là nguồn cung cấp đạm. Em ăn chay vào bữa trưa còn bữa sáng và tối có thể ăn hoặc không ăn. Bây giờ em thấy cơ thể em rất khỏe mạnh, người nhẹ nhàng và tinh thần thoải mái."

Sắp xếp để luôn có bữa trưa với hộp cơm chay, Huyền Trần cho biết mọi thứ khá đơn giản. "Em thường đi chợ một tuần một lần nên nhà có gì ăn nấy. Đồ chay rất dễ chế biến chỉ cần rau, nấm, rong biển, đậu hũ, tempeh là có thể chế biến nhiều món rồi. Hoa quả tráng miếng cũng vậy, mùa nào thức ấy, em cũng hạn chế mua hoa quả nhập khẩu. Đồ gia vị thì em dùng muối hồng; nước tương (em chọn thành phần chỉ có lúa mì, đậu nành không biến đổi gen và muối), đường thốt nốt dạng lỏng. Em vẫn dùng ngũ vị tân (hành, tỏi...) em ăn chay vì sức khỏe nên không kiêng các gia vị đấy".

Và với những hộp cơm xinh xắn mà Huyền Trần chuẩn bị, chị em càng thêm được truyền cảm hứng về một cách suy nghĩ lành mạnh, bữa ăn ngon hấp dẫn và quan trọng là về một lối sống tốt cho sức khỏe mà cô gái trẻ theo đuổi:

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/hop-com-trua-chay-truyen-cam-hung-cua-co-gai-ha-noi-20200310171800724.h...Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/hop-com-trua-chay-truyen-cam-hung-cua-co-gai-ha-noi-20200310171800724.htm

Những hộp cơm bento giàu dinh dưỡng, bắt mắt là tâm huyết và tình yêu mà chị Yến Dung muốn dành cho con của mình mỗi ngày.

Có thể bạn muốn xem