'Hết nước chấm' với 10 quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng chất lượng

'Hết nước chấm' với 10 quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng chất lượng Những chiếc bánh bèo mềm dẻo, thơm mùi hành phi hòa quyện cùng nước chấm lạ miệng đã trở thành món ngon khó quên của xứ Cảng. Tham khảo danh sách các quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng dưới đây để đến thưởng thức ngay khi có dịp. Bánh bèo Hải Phòng - món ngon trứ danh Bánh bèo của Hải Phòng thoạt trông tựa tựa giống như bánh giò nhưng thật ra cách làm khác nhau và hương vị chắc chắn cũng mang dấu ấn riêng khó lòng cưỡng lại được. Những chiếc bánh bèo ở đây được gói trong lá chuối hình tựa như chiếc thuyền và kích thước to hơn so với nhiều nơi khác, chỉ cần ăn một cái là đã có bữa no nê rồi. Ảnh: @_gemlee_ Những chiếc bánh bèo nóng hổi cắt ra thành từng miếng nhỏ, khi ăn cảm nhận được...

Những chiếc bánh bèo mềm dẻo, thơm mùi hành phi hòa quyện cùng nước chấm lạ miệng đã trở thành món ngon khó quên của xứ Cảng. Tham khảo danh sách các quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng dưới đây để đến thưởng thức ngay khi có dịp.

Bánh bèo Hải Phòng - món ngon trứ danh

Bánh bèo của Hải Phòng thoạt trông tựa tựa giống như bánh giò nhưng thật ra cách làm khác nhau và hương vị chắc chắn cũng mang dấu ấn riêng khó lòng cưỡng lại được. Những chiếc bánh bèo ở đây được gói trong lá chuối hình tựa như chiếc thuyền và kích thước to hơn so với nhiều nơi khác, chỉ cần ăn một cái là đã có bữa no nê rồi.

Ảnh: @_gemlee_

Những chiếc bánh bèo nóng hổi cắt ra thành từng miếng nhỏ, khi ăn cảm nhận được độ mềm mềm của bột, nhân thịt cùng mộc nhĩ dai dai, béo béo. Được rắc thêm lên trên chút hành phi vàng ươm và chấm với nước hầm từ xương có thể gọi thêm xíu mại hoặc chả, giò tùy quán. Ngoài bánh đúc tàu Hải Phòng, bánh mì que, bánh đa cua,... thì bánh bèo với hương vị lan tỏa trong miệng đảm bảo ngon “bá cháy” quên đường về.

Ảnh: @hanh.luonghongg

List quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng nên đi

1. Bánh Bèo Lạch Tray

Địa chỉ: 295 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 15:00 - 18:00. Giá tham khảo: 15.000đ - 50.000đ/suất.

Quán bánh bèo nằm kế bên trường Đại học Hàng Hải, là địa chỉ “ruột” của nhiều bạn sinh viên và học sinh với giá cả phải chăng. Không gian quán tuy khá nhỏ nhưng bù lại rất sạch sẽ và thoáng mát. Bột bánh của quán khá ngon, không bị mềm nhũn. Nhân ăn ngon và vừa khẩu vị của nhiều người, chấm thêm nước ninh xương ngọt thanh có thể húp gọn cả bát.

Ảnh: @Foody

2. Bánh bèo Chu Văn An

Địa chỉ: 64 Chu Văn An, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 14:00 - 18:00. Giá tham khảo: 20.000đ/suất.

Quán bánh bèo nằm trong con hẻm nhỏ nhưng khá sầm uất, bán đủ loại món ngon khác nhau của Hải Phòng. Một phần bánh bèo nhỏ nhỏ xinh xắn nhưng ăn cũng khá là no, bánh lúc nào cũng nóng hổi được rắc lên chút hành phi vàng ruộm. Đặc biệt là bát nước chấm được ninh từ xương ống ngọt tự nhiên, có thêm cả miếng chả to đùng, đồ chua hoặc da heo, rau thơm,... 

Ảnh: @bachuaviahe

Ngoài ra, còn có 2 viên chả to, ăn dai dai giòn giòn của mộc nhĩ. Bánh bèo ở đây thích hợp cho bạn nào thích ăn béo một chút vì hơi mỡ. Bên cạnh bánh bèo, ở đây bạn cũng có thể ăn thử bánh giò, bánh cuốn nóng hôi hổi,... Chủ quán lúc nào cũng niềm nở và nhiệt tình mặc dù quán rất đông. Đồ ăn ra nhanh ít khi phải đợi quá lâu.

Ảnh: @td.shall

3. Bánh bèo Hàng Kênh

Địa chỉ: 147 - 149 Hàng Kênh, Lê Chân, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 14:00 - 18:00. Giá tham khảo: 8.000đ - 25.000đ/suất.

Nhắc đến một trong những quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng thì đây cũng là địa chỉ nổi tiếng gợi ý cho bạn. Bánh bèo ghi điểm với hương vị riêng đặc biệt, nhiều nhân và đặc biệt là ăn không hề bị ngấy. Nước chấm ở đây thì ngọt, đậm đà vừa phải, kết hợp cùng bánh bèo tạo nên bộ đôi ăn ý ngon hết sảy. Quán hơi nhỏ nhưng được cái phục vụ nhiệt tình, ngoài bánh bèo thì chè thái hay bánh bột lọc, bánh giò,.... cũng là những món ngon được gợi ý nên thử.

Ảnh: @Foody

4. Bánh bèo Lê Đại Hành

Địa chỉ: Lê Đại Hành, Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa:  14:00 - 17:30. Giá tham khảo: 10.000đ/suất.

Với nhiều bạn học sinh, sinh viên hay cả khách du lịch, quán ăn bánh bèo này rất được yêu thích với hương vị ngon mà giá lại còn rẻ. Phần nhân bánh với thịt và mộc nhĩ được băm nhuyễn hòa quyện nêm gia vị vừa ăn. Những miếng bánh được cắt ra khi gắp không bị mềm nhũn nhưng ăn vào cảm giác mịn màng như muốn quên cả nuốt.

Ảnh: @virgo.82

Ngoài bánh ra thì bát nước chấm cũng được khen với hương vị đậm đà nhưng thanh thanh. Bên trong còn được chủ quán cho vào mấy miếng chả viên, chả lụa nóng ăn kèm. Gia vị ăn kèm hay rau thơm có đầy đủ, muốn xin gì chủ quán cũng nhiệt tình, vui vẻ. Khám phá ẩm thực Hải Phòng nhất định phải đến đây ăn thử.

Ảnh: @vuhangthu.oct

5. Bánh bèo Lãn Ông

Địa chỉ: 22 Lãn Ông, Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 14:00 - 18:00. Giá tham khảo: 20.000đ - 40.000đ/suất.

Bánh bèo Lãn Ông nổi tiếng không chỉ bởi hương vị tươi ngon mà chất lượng phục vụ lúc nào cũng luôn niềm vui nở. Quán nằm ở đoạn ngã 4 giao giữa Phan Bội Châu và đường Lãn Ông, bánh bèo làm từ nguyên liệu tươi ngon, lúc nào cũng đông khách nên nếu không đến sớm có khi sẽ phải quay lại lần sau. Đĩa bánh bèo đầy ắp ự đẫm nhân, thêm nước chấm thơm lừng đậm vị, vắt chút quất hay thêm ớt, rau thơm ăn ngon mê ly luôn.

Ảnh: @yohip

6. Bánh Giò, Bánh Bột Lọc & Bánh Bèo - Trần Nguyên Hãn

Địa chỉ: 278 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 15:00 - 19:00. Giá tham khảo: 10.000đ - 20.000đ/suất.

Những bát bánh bèo đầy ắp nhân, bốc khói nghi ngút luôn tạo nên sức cuốn hút lớn cho thực khách mỗi khi đến đây. Quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng nổi tiếng không phải ngoài mặt tiền mà hơi thụt vào bên trong vỉa hè, nhưng khách thì lúc nào cũng nườm nượp xếp hàng chờ ăn. Cô chủ quán tay lúc nào cũng thoăn thoắt cắt bánh phục vụ nhiệt tình. Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng, bánh ngon không hề bở hay nhão, chấm nước dùng ninh xương đậm đà đảm bảo ăn là thích mê.

Ảnh: @Findy

7. Bánh bèo cô Diệp 

Địa chỉ: 189 Phan Bội Châu, Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 07:00 - 10:00 và 16:00 - 18:30. Giá tham khảo: 4.000đ - 20.000đ/suất.

Người Hải Phòng vui vui thường gọi đây là bánh bèo huyền thoại bởi cô mở đã lâu năm, gắn với biết bao nhiêu thế hệ nơi đây. Bánh bèo được đựng trong chiếc thúng đơn sơ nhưng lúc nào cũng nóng hổi, cô tự làm nên nhiều nhân và rất chất lượng, ăn vào một miếng cảm nhận như tan trong miệng. 

Ảnh: @foody

Nước dùng cô ninh từ xương ống ngọt tự nhiên, chỉ thêm chút gia vị như đường, nước mắm cho vừa miệng. Nước chấm thanh thanh, có thêm chả viên và rau thơm băm nhỏ, thêm chút ớt đỏ nhìn vô cùng hấp dẫn. Một địa chỉ để thưởng thức món ăn vặt Hải Phòng vào buổi sáng sớm ai cũng mê.

Ảnh: @dulich3mien

8. Bánh bèo bà Dung

Địa chỉ: 41 Lê Đại Hành, Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 09:00 - 19:00. Giá tham khảo: 10.000đ - 50.000đ/suất.

Quán bánh bèo đúng chuẩn ăn vặt hương vị dân dã của Hải Phòng khách du lịch tìm đến đông đúc. Lớp bột bánh dẻo dẻo dai dai bọc trong phần nhân thịt cùng mộc nhĩ béo ngậy. Nước dùng ngọt từ xương, thịt viên mềm và không hề bị bã. Ăn bánh bèo gọi thêm cốc nước ngô giải nhiệt nữa thì chuẩn đúng bài, đặc biệt là ăn vào trời mưa.

Ảnh: @anitthoinhas

9. Bánh bèo ngõ Đồng Tâm

Địa chỉ: ngõ Đồng Tâm, Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 14:00 - 18:00. Giá tham khảo: 8.000đ - 20.000đ/suất.

Quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng có phong cách phục vụ khá dân dã và bình dị. Những đĩa bánh được đặt trong chiếc mẹt lớn, có bát nước chấm, bát ớt xắt nhỏ và bát quất để vắt vào nước chấm tùy thích. Bánh bèo lớp bột mỏng, phần nhân phải nói là rất nhiều chấm nước mắm ăn mỗi người vài cặp cũng chưa thấy chán. 

Ảnh: @quanngon

10. Bánh bèo Đình Đông

Địa chỉ: 136 Đình Đông, Lê Chân, TP. Hải Phòng. Giờ mở cửa: 14:00 - 18:00. Giá tham khảo: 8.000 - 30.000 VNĐ/suất.

Không gian thoáng mát, giá cả bình dân, bánh bèo làm từ loại gạo ngon nên có hương thơm riêng. Bánh được cho thêm hành khô và rau mùi lên trên, team ăn hành thì thích mê. Nước chấm không cho thịt viên nhưng thay vào đó là chả quế ngon dai dai. Ăn ngon đúng chuẩn hết nước chấm, no nê mà không sợ hết tiền.

Ảnh: @thegioidiadiem

Mặc dù là món vặt và bình dân nhưng bánh bèo vẫn luôn là đặc sản mà ai đến đất Cảng cũng muốn thưởng thức. Với những quán bánh bèo ngon ở Hải Phòng chất lượng nêu trên, mong rằng bạn có được sự lựa chọn cho hành trình khám phá ẩm thực hấp dẫn của riêng mình.

Hà Lê (Tổng hợp) - Luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem