Dòng thời gian của Star Wars - toàn bộ thời gian từ Phantom Menace đến The Last Jedi

Dòng thời gian của Star Wars - toàn bộ thời gian từ Phantom Menace đến The Last Jedi Tỷ lệ Disney đang diễn ra, Star Wars có thể kết thúc là vũ trụ chia sẻ dài nhất và mở rộng nhất từ ​​trước đến nay (coi đó là một thách thức, Marvel). Nó đã phức tạp nhất, thậm chí giảm giá tất cả những thứ vũ trụ mở rộng cũ không còn là canon nữa. Nếu bạn đã từng nghĩ về việc xem lại toàn bộ sử thi Chiến tranh giữa các vì sao nhưng không biết cách tiếp cận nó, thì chúng tôi chỉ có một thứ dành cho bạn – một thứ tự thời gian bao gồm tất cả các bộ phim, chương trình hoạt hình và phụ đề ngoài kia (nhưng không phải là sách và truyện tranh, hoặc chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn thành). Lưu ý: Để thực hiện đúng cách này, bạn sẽ cần hiểu hai từ viết tắt – BBY...

Tỷ lệ Disney đang diễn ra, Star Wars có thể kết thúc là vũ trụ chia sẻ dài nhất và mở rộng nhất từ ​​trước đến nay (coi đó là một thách thức, Marvel). Nó đã phức tạp nhất, thậm chí giảm giá tất cả những thứ vũ trụ mở rộng cũ không còn là canon nữa.

Nếu bạn đã từng nghĩ về việc xem lại toàn bộ sử thi Chiến tranh giữa các vì sao nhưng không biết cách tiếp cận nó, thì chúng tôi chỉ có một thứ dành cho bạn – một thứ tự thời gian bao gồm tất cả các bộ phim, chương trình hoạt hình và phụ đề ngoài kia (nhưng không phải là sách và truyện tranh, hoặc chúng tôi sẽ không bao giờ hoàn thành).

Lưu ý: Để thực hiện đúng cách này, bạn sẽ cần hiểu hai từ viết tắt – BBY (trước Trận chiến Yavin) và ABY (sau Trận chiến Yavin). Trận chiến Yavin là một nỗ lực để tiêu diệt căn cứ phiến quân của Yavin IV, kết thúc bằng việc phá hủy Ngôi sao chết đầu tiên như được thấy trong A New Hope.

Episode I: The Phantom Menace – 32 BBY

Thu thập thông tin văn bản mở đầu khét tiếng đã giải thích rất nhiều rằng – nó nhanh chóng xuất hiện – không đảm bảo giải thích. Nó nhìn thấy Obi-Wan Kenobi (Ewan McGregor) và chủ nhân Qui-Gon Jinn (Liam Neeson) được phái đến để hành quyết trong một bất đồng giữa Liên đoàn Thương mại và Naboo, dẫn đến hành tinh bị phong tỏa.

Họ trốn thoát cùng Nữ hoàng Padmé Amidala (Natalie Portman) và chú hề thỏ cá lưu vong Jar Jar Binks đến Tatooine, nơi họ gặp không gian trẻ trung và vô cùng khó chịu Jesus Anakin Skywalker (Jake Lloyd) và nhân vật phản diện xấu xa Darth Maul. Một cuộc xâm lược của droid bị chặn đứng bằng cái giá của cuộc sống của Jinn, nhưng tất cả hóa ra đó là một thập tự giá quá phức tạp để trao quyền lực cho thượng nghị sĩ của Naboo và Hoàng đế Sith tương lai của Hoàng đế Palpatine.

Làm thế nào bất cứ ai có thể có thể phong tỏa toàn bộ hành tinh không bao giờ được giải thích.

Sự kiện lớn:

Obi-Wan Kenobi, Anakin Skywalker, C-3PO và R2-D2 lần đầu tiên được giới thiệu theo thứ tự thời gianSự tồn tại của Sith được tiết lộDarth Maul chết (hoặc anh ta …?)Palpatine trở thành Thủ tướng tối cao của Cộng hòa Galactic

Episode II: Attack of the Clones – 22 BBY

Mười năm sau, Anakin (nay là Hayden Christensen) đã phát triển từ khó chịu đến tồi tệ nhất. Chúng tôi gặp Bá tước Dooku (Christopher Lee) một cựu Jedi và Sith Lord bí mật Darth Tyranus, người đang cố gắng dẫn dắt một loạt các hành tinh được gọi là Liên minh Hệ thống Độc lập (hay Tách biệt) ra khỏi Cộng hòa vì những lý do rất quan trọng và rõ ràng.

Vệ sĩ bí mật khủng khiếp Anakin đưa Padmé vào thế giới ẩn dật và mặc dù tiếp xúc lâu dài, cô vẫn phải lòng anh ta. Tất cả đều kết thúc trên hành tinh Geonosis, nơi các droid giết một tải Jedi cho đến khi một đội quân nhân bản bí mật được phát hiện bởi Obi-Wan xuất hiện và mang theo ngày.

Không có gì ngạc nhiên khi đoán rằng đó là tất cả rất nhiều vụng về để cung cấp cho các quyền lực khẩn cấp Palpatine mà ông hứa sẽ từ bỏ khi kết thúc cuộc xung đột. Chúng tôi hoàn toàn tin bạn, Palps.

Sự kiện lớn:

Padmé và Anakin kết hôn trong bí mậtMẹ của Anakin, Shmi bị sát hại và anh ta trả thù bóng tối với những kẻ giết côQuân đội Clone được tạo raCuộc chiến Clone bắt đầu giữa Cộng hòa và các hành tinh ly khaiPalpatine có được quyền hạn khẩn cấp đối với Cộng hòa

The Clone Wars (movie) – 22 BBY

Thiết lập cho loạt phim hoạt hình Clone Wars dài kỳ, bộ phim dài tập mở rộng cuộc xung đột giữa Cộng hòa và phe ly khai với âm mưu đóng khung Jedi cho vụ bắt cóc con trai của Jabba the Hutt.

Chúng tôi gặp đoàn kịch của những người lính nhân bản của Anakin và Darth Vader tương lai được giao cho Padawan của chính anh ta – Ahsoka Tano.

Sự kiện lớn:

Ahsoka Tano được giới thiệuChúng tôi gặp Rex, Cody và các đội quân nhân bản khác của Quân đoàn 501

The Clone Wars (TV series) – 22-19 BBY

Chương trình sáu mùa tuyệt vọng cố gắng khơi dậy những lỗ hổng trong bộ ba tiền truyện … và thành công khá tốt.

Loạt phim bao gồm tất cả mọi thứ từ các cuộc xung đột nhân bản với phe ly khai, Bá tước Dooku âm mưu với sát thủ bóng tối Asajj Ventress, mưu đồ chính trị và Jedi trở nên vô dụng và sai lầm về mọi thứ.

Cuộc chiến Clone đã làm sáng tỏ cuộc xung đột Cộng hòa / ly khai, tham nhũng và các vấn đề gây khó chịu cho Jedi và Thượng viện, và thậm chí đã xoay sở để biến Anakin (không được Christensen lồng tiếng) trở thành một nhân vật dễ thương và đáng tin cậy. Đừng tin chúng tôi? Kiểm tra hướng dẫn này cho các tập thiết yếu.

Sự kiện lớn:

Sự trở lại của Darth Maul (thực sự!)Ahsoka rời khỏi trật tự JediSaw Gerrera được giới thiệuYoda phát hiện ra cách trở về như một con ma Lực lượngLệnh 66 bí mật của người vô tính gần như bị lộ

Episode III: Revenge of the Sith – 19 BBY

Ba năm sau Attack of the Clones, cuộc chiến bắt đầu ở đây. Mang theo Palpatine và tầm nhìn về cái chết của Padmé, Anakin khám phá những chiều sâu mới khủng khiếp, cuối cùng giết chết Jedi của anh ta và một đám trẻ, và bị Obi-Wan phế truất và bỏ mặc cho đến chết.

Trong khi đó, Cộng hòa đang trên bờ vực chiến thắng khi Palpatine kích hoạt Lệnh 66, khiến “chip sinh học” của quân lính nhân bản kích hoạt và biến chúng chống lại các tướng Jedi của họ. Thứ tự của các hiệp sĩ là tất cả nhưng bị phá hủy, và Yoda và Obi-Wan phải trốn.

Padmé sinh ra Luke và Leia sau đó chết mà không có lý do, Anakin bị biến thành Darth Vader và mọi người thở phào nhẹ nhõm rằng cuối cùng các phần tiền truyện đã kết thúc.

Sự kiện lớn:

Sự xuất hiện theo thời gian đầu tiên của ChewbaccaObi-Wan đánh bại Anakin trên MustafarLuke và Leia được sinh ra trong bí mật và ẩn giấuLệnh 66 được kích hoạt và Lệnh Jedi bị phá hủyPadmé chếtSự thành lập của Đế chếAnakin trở thành Darth Vader

Solo: A Star Wars Story – 13-10 BBY (estimated)

The solo Han Solo film stars Alden Ehrenreich as a younger version of the character from his time as a slum rat on the streets of Corellia to his first adventures as an outlaw. He meets Chewbacca and Lando Calrissian (Donald Glover) for the first time, and we also get to meet his childhood friend Qi’ra (Emilia Clarke) and his criminal mentor Tobias Beckett (Woody Harrelson).

The film is set at the height of the Empire, before the Rebel Alliance has begun to establish a noticeable toehold. And a surprise villain emerges at the head of the Crimson Dawn crime syndicate to link the film back to the prequel trilogy.

Major events:

First chronological appearance of Han SoloHan meets Chewbacca and Lando for the first timeHan begins his career as a smuggler

Star Wars Rebels – 5 BBY – 1 BBY (Epilogue after 4 ABY)

Loạt phim hoạt hình này đề cập đến những ngày đầu của Liên minh nổi loạn, bắt đầu như một loạt các tế bào phân tán và xây dựng thành mối đe dọa cho Đế chế.

Phim có sự tham gia của một bộ sưu tập các nhân vật gốc – phi công Hera Syndulla, cựu Padawan Kanan Jarrus, thực tập sinh trẻ tuổi Jedi Ezra Bridger, chuyên gia vũ khí người Palestin Sabine Wren, chiến binh Lasat Zeb Orrelios và nhà chiêm tinh đáng ghét Chopper Chopper – cũng như có khuôn mặt quen thuộc Wan, Lando, Saw Gerrera, Darth Maul và Mon Mothma.

Sê-ri thứ tư và cuối cùng kết thúc ngay trước khi trận chiến giữa Đế chế và Nổi loạn bắt đầu nóng lên, với một phần kết thúc vào một thời điểm không xác định sau Trận chiến kết thúc.

Sự kiện lớn:

Mon Mothma và Wedge Antilles tham gia cuộc nổi loạnDarth Maul chếtAhsoka chiến đấu với Darth VaderObi-Wan Kenobi giết chết Darth MaulSự giải phóng của LothalCuộc đời và cái chết của Kanan JarrusEzra Bridger và Grand Đô đốc Thrawn biến mất

Rogue One: A Star Wars Story – 0 BBY

Bộ phim spin-off Star Wars đầu tiên thu hút rất nhiều thể loại phim chiến tranh để lấp đầy những khoảng trống trong phần thu thập thông tin mở đầu của A New Hope. Jyn Erso của Felicity Jones miễn cưỡng được Rebellion tuyển dụng để liên lạc với người cố vấn cũ của cô (Forest Whitaker như một Saw Gerrera già) và cuối cùng, cha cô, nhà thiết kế vũ khí Death Star Galen Erso (Mads Mikkelsen).

Jyn lãnh đạo nhóm phiến quân vui vẻ (ish) của mình trong một cuộc tấn công tuyệt vọng để đánh cắp các kế hoạch của Death Star, dẫn đến sự hủy diệt gần như toàn bộ hạm đội của Liên minh nổi loạn. Nó kết thúc bằng sự trốn thoát của Công chúa Leia Organa trên một con tàu rất quen thuộc, dẫn ngay vào việc mở A New Hope.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE

Có thể bạn muốn xem