web stats

Đừng luộc, mồng tơi đem chế biến món này ai cũng thích mê

Thứ Năm, ngày 18/11/2021 01:00 AM (GMT+7) Không chỉ ngon, mồng tơi xào với thịt bò còn rất bổ dưỡng, được nhiều người thích mê. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 mớ rau mồng tơi; 150g thịt bò; 1 củ tỏi; 1 củ hành; Gia vị: Hạt nêm, gia vị, tiêu. Sơ chế nguyên liệu - Ướp thịt bò với hạt nêm, gia vị, tiêu. - Rau mồng tơi cắt khúc. - Tỏi, hành khô đập dập. Rau vừa chín thì cho phần thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp (Ảnh minh họa) Các bước xào mồng tơi xào thịt bò Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho thịt bò vào xào nhanh cho

Thứ Năm, ngày 18/11/2021 01:00 AM (GMT+7)

Không chỉ ngon, mồng tơi xào với thịt bò còn rất bổ dưỡng, được nhiều người thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 mớ rau mồng tơi; 150g thịt bò; 1 củ tỏi; 1 củ hành; Gia vị: Hạt nêm, gia vị, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu

- Ướp thịt bò với hạt nêm, gia vị, tiêu.

- Rau mồng tơi cắt khúc.

- Tỏi, hành khô đập dập.

Rau vừa chín thì cho phần thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp (Ảnh minh họa)

Các bước xào mồng tơi xào thịt bò

Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi. Cho thịt bò vào xào nhanh cho hơi săn lại, cho ra đĩa.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm một ít dầu để xào rau mồng tơi.

Bước 3: Rau vừa chín thì cho phần thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Những lưu ý cần ghi nhớ ăn rau mồng tơi:

Không ăn rau mồng tơi sống: Mồng tơi khi ăn sống sẽ gây đầy bụng, khó tiêu, đó là lý do theo kinh nghiệm dân gian, loại rau có nhiều chất nhầy này cần được nấu chín kỹ. Chưa kể, việc nấu chín kỹ mồng tơi rồi mới ăn cũng giúp bạn tận dụng tối đa những chất dinh dưỡng trong loại rau này. Do đó tuyệt đối không được ăn mồng tơi sống.

Không ăn rau mồng tơi để qua đêm: Nhiều gia đình có thói quen ăn canh rau mồng tơi không hết thường để qua đêm để ăn cho bữa sau. Đây là thói quen cực nguy hiểm nói chung. Nguyên nhân là hàm lượng nitrat trong rau xanh khá nhiều, nếu nấu xong để quá lâu, vi khuẩn bị phân hủy, lượng nitrat sẽ tạo thành nitrite – chất gây ung thư. Khi nitrite được đưa vào dạ dày qua ăn uống sẽ hình thành N-nitroso. Hợp chất này có thể gây các căn bệnh ung thư như thực quản, dạ dày và bệnh ở hệ tiêu hóa.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dung-luoc-mong-toi-dem-che-bien-mon-nay-ai-cung-thich-me-a534088.htmlNguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dung-luoc-mong-toi-dem-che-bien-mon-nay-ai-cung-thich-me-a534088.html

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng không nên lạm dụng quá nhiều mồng tơi vì đây là nguyên nhân gây cản trở...

Có thể bạn muốn xem