Dụ chồng về nhà ăn cơm với thực đơn toàn món tủ

Thứ Hai, ngày 23/10/2017 13:08 PM (GMT+7) Vợ nấu toàn món ngon thế này bảo sao chồng chỉ thích về nhà ăn cơm! Món ăn nào cũng hấp dẫn Chả cá trắm Cá trắm làm sạch, lọc lấy phần thịt sau đó cho vào xay nhuyễn. Trộn cá đã xay với thìa là, hành lá thái nhỏ, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thi đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa hành băm. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoàng 1 tiếng. Vo viên cá thành những viên nhỏ vừa ăn rồi ấn dẹt miếng cá lại,

Thứ Hai, ngày 23/10/2017 13:08 PM (GMT+7)

Vợ nấu toàn món ngon thế này bảo sao chồng chỉ thích về nhà ăn cơm!

Món ăn nào cũng hấp dẫn

Chả cá trắm

Cá trắm làm sạch, lọc lấy phần thịt sau đó cho vào xay nhuyễn. Trộn cá đã xay với thìa là, hành lá thái nhỏ, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột canh, 1 thi đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa hành băm. Trộn đều hỗn hợp lại với nhau, sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoàng 1 tiếng.

Vo viên cá thành những viên nhỏ vừa ăn rồi ấn dẹt miếng cá lại, cho vào nồi hấp sơ khoảng 10 phút. Bắc chảo lên bếp khi dầu nóng già thì thả chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó xếp ra đĩa và thưởng thức.

Cá sông chiên giòn

Cá làm sạch, bỏ mang và ruột, rửa sạch màng bên trong bụng cá, để ráo ướp thêm với tỏi băm, hành khô băm, tiêu xay, hạt nêm, 2 thìa canh nước mắm, ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn sao cho ngập cá, đợi dầu nóng già thì cho cá vào chiên giòn vàng đều 2 mặt. Khi cá chín gắp ra để ráo dầu sau đó bày ra đĩa. Ăn nóng và chấm kèm với nước mắm gừng.

Đậu bắp luộc

Đậu bắp chọn những quả còn tươi non, cắt bỏ đầu đuôi rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút cho bớt nhớt sau đó rửa lại nhiều lần với nước lạnh. Đun sôi một nồi nước có pha 1 chút muối rồi thả đậu bắp vào luộc, đậu bắp vừa chín tới thì nhanh tay vớt luôn ra đĩa. Có thể chấm đậu bắp luộc với kho quẹt, xì dầu ớt hoặc chao.

Tráng miệng cóc chín

Chọn trái cóc tươi, ngon, gọt sạch, bổ miếng cau.

Thực đơn có thịt gà rang gừng, rau cải luộc và đậu rán tuy đơn giản nhưng rất bắt cơm.

Có thể bạn muốn xem