Công thức nấu súp thịt bò rau củ cực ngon dành cho những người muốn ăn mà lại sợ béo

Công thức nấu súp thịt bò rau củ cực ngon dành cho những người muốn ăn mà lại sợ béo Thứ Ba, ngày 27/07/2021 01:00 AM (GMT+7) Ăn vẫn ngon mà không bị tăng cân thì ngại gì không thử? Khi nhắc đến súp, nhiều người sẽ nghĩ đến những ngày đông lạnh giá. Thế nhưng, không bao giờ là thời điểm tồi để thưởng thức một món súp ngon và bổ dưỡng. Ngay cả trong mùa hè thì những món ăn này cũng khiến nhiều người bị mê hoặc. Đối với súp thịt bò rau củ, đây là một sự pha trộn vô cùng dễ chịu từ các loại rau, kết hợp với thịt bò mềm thơm và nước dùng đậm đà. Chỉ vậy thôi cũng khiến bạn no lâu, rất tốt cho việc giảm cân vì một khẩu phần ăn chỉ chứa 381 calo và không hề có chất béo xấu. Nguyên liệu cần chuẩn bị: - Cà rốt - Tỏi - Khoai tây - Hành tây -...

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 01:00 AM (GMT+7)

Ăn vẫn ngon mà không bị tăng cân thì ngại gì không thử?

Khi nhắc đến súp, nhiều người sẽ nghĩ đến những ngày đông lạnh giá. Thế nhưng, không bao giờ là thời điểm tồi để thưởng thức một món súp ngon và bổ dưỡng. Ngay cả trong mùa hè thì những món ăn này cũng khiến nhiều người bị mê hoặc.

Đối với súp thịt bò rau củ, đây là một sự pha trộn vô cùng dễ chịu từ các loại rau, kết hợp với thịt bò mềm thơm và nước dùng đậm đà. Chỉ vậy thôi cũng khiến bạn no lâu, rất tốt cho việc giảm cân vì một khẩu phần ăn chỉ chứa 381 calo và không hề có chất béo xấu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Công thức nấu súp thịt bò rau củ cực ngon dành cho những người muốn ăn mà lại sợ béo - 1

- Cà rốt

- Tỏi

- Khoai tây

- Hành tây

- Đậu hà lan ngâm đường

- Cần tây

- 350g thịt bò

- Dầu thực vật

- Nước cốt bò

- Xạ hương

- Lá nguyệt quế

Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ các loại rau, thịt

Công thức nấu súp thịt bò rau củ cực ngon dành cho những người muốn ăn mà lại sợ béo - 3

Bạn cần một chiếc thớt lớn để cắt nhỏ toàn bộ rau củ và thịt đã chuẩn bị ở trên. Đầu tiên, hãy rửa sạch, gọt vỏ của cà rốt, khoai tây, rửa sạch tỏi và cần tây. Sau khi đã xong các bước sơ chế đầu tiên, hãy cắt nhỏ chúng thành những miếng vừa ăn miễn sao rau củ không quá nhỏ và thịt không quá vụn.

Bước 2: Xào rau và thịt bò

Công thức nấu súp thịt bò rau củ cực ngon dành cho những người muốn ăn mà lại sợ béo - 4

Làm nóng dầu trên chảo và cho toàn bộ rau củ đã thái nhỏ xào sơ. Sau khi đảo liên tục trong vòng 1 phút, tiếp tục cho các miếng thịt bò đã thái vào đảo cùng, đảm bảo mọi thứ được kết hợp với nhau và thịt bò chín đều ở tất cả các mặt.

Bước 3: Thêm nước cốt bò vào súp

Công thức nấu súp thịt bò rau củ cực ngon dành cho những người muốn ăn mà lại sợ béo - 5

Đổ nước cốt thịt bò vào chảo trên, sau đó cho thêm lá nguyệt quế và xạ hương vào đảo đều. Đậy vung và đun tất cả các nguyên liệu trong 20 phút ở lừa vừa.

Trong quá trình đun, hãy mở vung nồi và khuấy đều vào lần để đảm bảo các nguyên liệu phía dưới không bị cháy chảo. Sau 20 phút, hãy giảm lửa xuống mức nhỏ và không đậy vung để khoai tây tiết ra tinh bột, giúp cho món súp đậm đặc hơn.

Bước 4: Đổ ra bát và thưởng thức

Công thức nấu súp thịt bò rau củ cực ngon dành cho những người muốn ăn mà lại sợ béo - 6

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, bạn chỉ cần đổ súp ra bát và thưởng thức. Nếu công việc của bạn quá bận rộn, không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn mỗi ngày thì có thể nấu một nồi súp to và để trong tủ dùng dần. Món súp này có thể để được tối đa 3 ngày trong tủ lạnh mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-nau-sup-thit-bo-rau-cu-cuc-ngon-danh-cho-nhung-nguoi-muon-an-ma-lai-...

5 mẹo khử mùi hôi của thịt bò cực hiệu quả, không thử hơi phí

Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn chỉ cần áp dụng 1 trong 5 mẹo sau, đảm bảo thịt thơm, mềm ngọt tới tận chân răng.

Có thể bạn muốn xem