Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết Thứ Sáu, ngày 04/02/2022 16:00 PM (GMT+7) Đổi gió mâm cơm ngày Tết bằng bát canh xương bò ngọt thanh và tròn vị. Nguyên liệu: - Xương ống bò - Nước - Hành lá - Tiêu Cách thực hiện: Bước 1: Rửa sạch xương trong nước lạnh sau đó ngâm nước 8 tiếng trong chậu lớn. Trong quá trình ngâm hãy thay nước một vài lần. Bước 2: Cho xương đã ngâm vào nồi lớn và đổ đầy nước, đun sôi 20 phút trên lửa lớn và bạn sẽ thấy có váng màu nâu và mỡ bắt đầu nổi lên. Bước 3: Đổ xương ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Bước 4: Tiếp tục ninh xương trên lửa lớn khoảng 30 phút sau đó giảm lửa nhỏ và đun trong đến khi thịt nhừ và nước chuyển sang màu trắng đục Bước 5: Đổ nước vào...

Thứ Sáu, ngày 04/02/2022 16:00 PM (GMT+7)

Đổi gió mâm cơm ngày Tết bằng bát canh xương bò ngọt thanh và tròn vị.

Nguyên liệu:

- Xương ống bò

- Nước

- Hành lá

- Tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch xương trong nước lạnh sau đó ngâm nước 8 tiếng trong chậu lớn. Trong quá trình ngâm hãy thay nước một vài lần.

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết - 1

Bước 2: Cho xương đã ngâm vào nồi lớn và đổ đầy nước, đun sôi 20 phút trên lửa lớn và bạn sẽ thấy có váng màu nâu và mỡ bắt đầu nổi lên.

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết - 3

Bước 3: Đổ xương ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh và để ráo.

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết - 4

Bước 4: Tiếp tục ninh xương trên lửa lớn khoảng 30 phút sau đó giảm lửa nhỏ và đun trong đến khi thịt nhừ và nước chuyển sang màu trắng đục

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết - 5

Bước 5: Đổ nước vào nồi một lần nữa, đun trên lửa to khoảng 1 giờ mà không cần đậy nắp.

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết - 6

Bước 6: Tắt bếp, lọc hết xương ra khỏi nồi, vớt hết váng mỡ trên bề mặt và cho nước hầm có màu trắng sữa vào hộp đựng. Nước canh xương này có thể trữ đông lên đến 3 tháng.

Công thức nấu canh xương bò vừa bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt ngày Tết - 7

Bước 7: Bạn có thể dùng ngay bằng cách thêm vào đó một chút hành lá cắt nhỏ, hạt tiêu, một chút hạt nêm và ăn với cơm, kim chi rất ngon và vừa miệng.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cong-thuc-nau-canh-xuong-bo-vua-bo-duong-lai-giup-giai-nhiet-ngay-tet-d5...

Không chỉ giải ngán, món ăn này cực tốt cho sức khỏe với hàng loạt lợi ích đáng kinh ngạc

Món ăn đầy màu sắc này sẽ kích thích thị giác của bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Với toàn nguyên liệu rau củ, chắc...

Có thể bạn muốn xem