Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này

Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này Thứ Tư, ngày 11/08/2021 16:00 PM (GMT+7) Đổi gió bữa cơm gia đình với món cà ri Nhật Bản này vừa lạ miệng lại cực đưa cơm. Cà ri Nhật Bản là một món ăn vô cùng dễ làm. Khi bạn khéo léo trộn tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị với nhau, bạn sẽ có được hương vị vô cùng hấp dẫn khiến bất kì ai thưởng thức cũng cảm thấy “ngon quên lối về”. Chuẩn bị nguyên liệu: - Viên cà ri - Dầu ăn - Táo - Thịt bò - Hành tây - Cà rốt - Khoai tây Công thức có thể áp dụng với các loại thịt khác nhau như: thịt gà, thịt lợn… Nếu làm món cà ri gà, bạn nên sử dụng phần đùi làm nguyên liệu. Nếu bạn chọn làm phiên bản thịt lợn, hãy sử dụng thịt vai hoặc bắp đùi...

Thứ Tư, ngày 11/08/2021 16:00 PM (GMT+7)

Đổi gió bữa cơm gia đình với món cà ri Nhật Bản này vừa lạ miệng lại cực đưa cơm.

Cà ri Nhật Bản là một món ăn vô cùng dễ làm. Khi bạn khéo léo trộn tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị với nhau, bạn sẽ có được hương vị vô cùng hấp dẫn khiến bất kì ai thưởng thức cũng cảm thấy “ngon quên lối về”.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Viên cà ri

- Dầu ăn

- Táo

- Thịt bò

- Hành tây

- Cà rốt

- Khoai tây

Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này - 1

Công thức có thể áp dụng với các loại thịt khác nhau như: thịt gà, thịt lợn… Nếu làm món cà ri gà, bạn nên sử dụng phần đùi làm nguyên liệu. Nếu bạn chọn làm phiên bản thịt lợn, hãy sử dụng thịt vai hoặc bắp đùi lợn để có được thành phẩm hấp dẫn nhất.

Cách làm:

Bước 1: Xào hành tây thái hạt lựu trong dầu nóng

Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này - 3

Đầu tiên, hãy xào hành tây đã thái hạt lựu trong dầu nóng cho đến khi hành chuyển sang màu trong. Chỉ mất vài phút đảo hành, bước này sẽ giúp nước dùng của bạn ngon và dậy vị hơn. Vì vậy, đừng bỏ qua nó.

Bước 2: Luộc thịt

Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này - 4

Khi hành đã xào xong, hãy cho thịt bò đã thái miếng vừa ăn và nước vào đun khoảng 3 phút. Trong quá trình đun, hãy liên tục vớt bọt để nước dùng trong và thanh hơn.

Bước 3: Thêm củ quả vào đun cùng

Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này - 5

Khi đã loại bỏ bọt và các tạp chất, hãy thêm khoai tây và cà rốt vào nồi đun ở lửa vừa trong 10 phút. Sau đó cho táo vào nồi và đun thêm 5 phút.

Táo là thành phần bạn không thể bắt gặp trong món cà ri Ấn Độ hay Thái Lan. Loại trái cây này chỉ có trong công thức nấu cà ri của người Nhật. Khi thêm táo vào công thức, món ăn của bạn sẽ có vị ngọt thanh và mùi hương đặc biệt.

Bước 4: Thêm viên cà ri vào nồi

Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này - 6

Sau khi tất cả các nguyên liệu trên đã chín tới, hãy thêm viên cà ri vào nồi. Những viên cà ri này là một phần thiết yếu của công thức. Chúng là hỗn hợp bột mì, chất béo, bột cà ri và gia vị được đun nóng và để nguội tạo thành khối đóng gói tiện lợi. Sau khi hòa tan những viên này trong nồi, bạn sẽ có nước sốt cà ri thơm, đặc sánh vô cùng hấp dẫn. Tiếp tục nấu trên lửa nhỏ và khuấy đều trong 10 phút để cà rốt và khoai tây mềm hơn.

Công thức nấu cà ri bò kiểu Nhật Bản, khác hoàn toàn cà ri Ấn Độ nhờ loại quả này - 7

Vậy là bây giờ món cà ri đã sẵn sàng để ăn cùng cơm nóng. Nếu thích, bạn có thể thêm vào bữa ăn của mình lòng đỏ trứng sống để trông bắt mắt và dậy vị hơn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cong-thuc-nau-ca-ri-bo-kieu-nhat-ban-khac-hoan-toan-ca-ri-an-do-nho-loai...

Loại thịt nhiều protein hơn cả thịt bò nhưng giá rẻ hơn mấy lần, không phải ai cũng biết

Loại thịt này nhiều protein hơn cả thịt bò, nhưng không phải ai cũng biết.

Có thể bạn muốn xem