Công thức làm quẩy giòn rụm, thơm nức, người vụng mấy cũng thành công

Thứ Năm, ngày 26/08/2021 16:03 PM (GMT+7) Những chiếc quẩy chiên giòn vô cùng thơm ngon rất phổ biến trong nhiều món ăn châu Á, bao gồm cả ẩm thực Trung Hoa và Việt Nam. Ở Việt Nam, chúng thường được gọi là “quẩy” và thường được ăn kèm với cháo hoặc phở vào buổi sáng, dưới đây là công thức làm món quẩy giòn rụm bạn đừng nên bỏ qua. Nguyên liệu: - ¾ cốc nước ấm - 1 thìa cà phê đường - 1 thìa cà phê men nở - 200g bột mì - ½ thìa cà phê muối - ½ thìa cà phê bột nở - Dầu ăn Cách chế biến: Đầu tiên cho nước ấm vào

Thứ Năm, ngày 26/08/2021 16:03 PM (GMT+7)

Những chiếc quẩy chiên giòn vô cùng thơm ngon rất phổ biến trong nhiều món ăn châu Á, bao gồm cả ẩm thực Trung Hoa và Việt Nam. Ở Việt Nam, chúng thường được gọi là “quẩy” và thường được ăn kèm với cháo hoặc phở vào buổi sáng, dưới đây là công thức làm món quẩy giòn rụm bạn đừng nên bỏ qua.

Nguyên liệu:

- ¾ cốc nước ấm

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê men nở

- 200g bột mì

- ½ thìa cà phê muối

- ½ thìa cà phê bột nở

- Dầu ăn

Cách chế biến:

Đầu tiên cho nước ấm vào một cái bát lớn, sau đó thêm đường và men nở vào khuấy nhanh, để vài phút để kích hoạt men nở.

Trong một chiếc bát lớn khác, cho bột mì, muối và bột nở vào và trộn thật đều.

Khi men nở đã được kích hoạt, thêm một chút dầu ăn vào và khuấy đều lên, sau đó, đổ hỗn hợp men vào bát đựng bột mì vừa trộn, dùng thìa trộn cho đến khi tạo thành khối bột mềm.

Cho khối bột vào túi Zip, bọc kín và để bột nghỉ trong tủ lạnh từ 12 – 24 giờ. Sau đó, lấy bột ra từ tủ lạnh và để khoảng 10 – 15 phút để bột không quá lạnh.

Lấy bột ra khỏi túi và rắc một ít bột mì lên trên cho dễ nặn. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Cuối cùng, cho các miếng bột vào chiên ngập dầu cho đến khi chúng vàng giòn thì vớt ra.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-lam-quay-gion-rum-thom-nuc-nguoi-vung-may-cung-thanh-cong-5020212681...Nguồn: http://danviet.vn/cong-thuc-lam-quay-gion-rum-thom-nuc-nguoi-vung-may-cung-thanh-cong-5020212681644915.htm

Không cần cất công ra tiệm, ngay bây giờ bạn đã có thể làm món gà viên chiên cực ngon ngay tại nhà.

Có thể bạn muốn xem