Có phải lòng đỏ trứng càng sẫm màu càng bổ dưỡng? Chuyên gia chỉ ra 2 yếu tố quyết định

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 19:00 PM (GMT+7) Khi biết được sự thật về sự khác biệt của vỏ trứng và lòng đỏ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về hàm lượng dinh dưỡng nữa. Sự khác biệt màu sắc của lòng đỏ trứng Khi mua trứng, ngoài sự khác biệt về màu sắc của vỏ, ngay cả màu của lòng đỏ bên trong cũng không giống nhau. Thậm chí có người cho rằng “lòng đỏ trứng càng có màu vàng sậm thì càng giàu dinh dưỡng”. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, sự khác biệt về màu sắc của lòng đỏ trứng và vỏ trứng thực sự bị ảnh hưởng bởi nguồn thức ăn và

Thứ Tư, ngày 19/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Khi biết được sự thật về sự khác biệt của vỏ trứng và lòng đỏ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về hàm lượng dinh dưỡng nữa.

Sự khác biệt màu sắc của lòng đỏ trứng

Khi mua trứng, ngoài sự khác biệt về màu sắc của vỏ, ngay cả màu của lòng đỏ bên trong cũng không giống nhau. Thậm chí có người cho rằng “lòng đỏ trứng càng có màu vàng sậm thì càng giàu dinh dưỡng”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, sự khác biệt về màu sắc của lòng đỏ trứng và vỏ trứng thực sự bị ảnh hưởng bởi nguồn thức ăn và giống chứ không liên quan tới thành phần dinh dưỡng.

Chuyên gia dinh dưỡng Ngô Ứng Thành, Đài Loan chỉ ra rằng, theo dữ liệu của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan, hàm lượng protein trong trứng vỏ vàng 12,5g và trứng vỏ trắng là 12,6g trên 100g. Không có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng các chất dinh dưỡng của 2 loại trứng này.

Bà Ngô Ứng Thành tiếp tục giải thích rằng, màu sắc của lòng đỏ trứng thực sự bị ảnh hưởng bởi các sắc tố có trong thức ăn và các yếu tố di truyền (giống). Ví dụ, thức ăn có màu xanh, vàng, calendula, beta-caroten… hoặc thức ăn chứa nhiều sắc tố tự nhiên hơn thì lòng đỏ trứng sẽ có màu sẫm hơn. Điều này hoàn toàn không liên quan nhiều tới hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Bà Ngô còn nhắc nhở rằng, khi mua trứng, bạn đừng lo lắng về màu sắc của vỏ trứng và lòng đỏ, nó hoàn toàn không liên quan tới thành phần dinh dưỡng. Vì nó là trứng do những con gà khỏe mạnh đẻ ra nên hàm lượng dinh dưỡng như nhau.

Ăn trứng có làm tăng cholesterol? 

Bạn có thể ăn bao nhiêu quả trứng trong một ngày? Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều người.

Tiến sĩ Khưu Chính Hồng, chuyên gia giảm cân đã chỉ ra trong cuốn sách “Hướng dẫn chế độ ăn kiểu Mỹ” rằng, cholesterol trong thức ăn không ảnh hưởng quá nhiều tới cơ thể người. Cholesterol trong máu chỉ bị ảnh hưởng 20% ​​bởi thức ăn. 

Đối với việc một người lớn khỏe mạnh có thể ăn bao nhiêu quả trứng một ngày, tiến sĩ Khưu tin rằng "không có giới hạn nào cả, ăn ít hơn 5 quả trứng sẽ không phải là vấn đề lớn".

Tiến sĩ Khưu cho biết: “Hiện nay người ta thấy rằng, cholesterol trong máu chỉ tác động 20%, trong khi đó quá trình chuyển hóa và mỡ máu chiếm 80% đối với cơ thể”. Điều này có nghĩa là dù bạn ăn ít cholesterol cũng có thể dẫn tới lipid máu cao hoặc cholesterol cao do quá trình chuyển hóa.

Tiến sĩ Khưu giải thích, cholesterol cũng là thành phần cần có của tế bào con người, bao gồm cả nội tiết tố nam và nội tiết tố nữ. Nếu giảm cân quá mức, kiêng quyết không đụng vào dầu ăn, về lâu dài sẽ khiến da dẻ sần sùi, rối loạn kinh nguyệt và rối loạn nội tiết.

Ông cũng nhấn mạnh không nên hạn chế chất đạm vì sợ mỡ máu cao, cholesterol trong máu quá cao.

Nguồn: http://danviet.vn/co-phai-long-do-trung-cang-sam-mau-cang-bo-duong-chuyen-gia-chi-ra-2-yeu-to-qu...Nguồn: http://danviet.vn/co-phai-long-do-trung-cang-sam-mau-cang-bo-duong-chuyen-gia-chi-ra-2-yeu-to-quyet-dinh-5020221911916534.htm

Trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin, chất khoáng... Nhiều người cho rằng ăn sống hoặc hút...