Chỉ cần thêm một bước này là món khoai tây chiên của bạn sẽ thơm giòn hệt như ngoài hàng

Thứ Năm, ngày 24/02/2022 10:01 AM (GMT+7) Khoai tây bạn tự chiên tại nhà thường bị ỉu và không thơm giòn như ngoài hàng? Chỉ cần làm thêm một bước này khi chiên khoai, đảm bảo món khoai tây chiên của bạn sẽ không thua bất cứ nhà hàng đồ ăn nhanh nào. Khoai tây chiên là món ăn không chỉ trẻ em mà đến cả người lớn cũng rất thích. Tuy nhiên, khoai tây chiên tại các tiệm đồ ăn nhanh thường có giá thành không hề rẻ, vậy nhưng mua khoai về tự chiên lại không được thơm ngon, vàng giòn như ngoài tiệm. Chỉ cần thêm một bước này khi chiên khoai, đảm bảo món khoai tây

Thứ Năm, ngày 24/02/2022 10:01 AM (GMT+7)

Khoai tây bạn tự chiên tại nhà thường bị ỉu và không thơm giòn như ngoài hàng? Chỉ cần làm thêm một bước này khi chiên khoai, đảm bảo món khoai tây chiên của bạn sẽ không thua bất cứ nhà hàng đồ ăn nhanh nào.

Khoai tây chiên là món ăn không chỉ trẻ em mà đến cả người lớn cũng rất thích. Tuy nhiên, khoai tây chiên tại các tiệm đồ ăn nhanh thường có giá thành không hề rẻ, vậy nhưng mua khoai về tự chiên lại không được thơm ngon, vàng giòn như ngoài tiệm. Chỉ cần thêm một bước này khi chiên khoai, đảm bảo món khoai tây chiên của bạn sẽ thơm ngon, vàng giòn, hấp dẫn vô cùng.

Cách chiên khoai:

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị khoai tây, rửa sạch rồi gọt vỏ, sau đó thái khoai thành từng thanh vuông dài, dày khoảng 1cm.

Bước 2: Rửa khoai tây nhiều lần với nước, cho đến khi nước không còn bị đục. Bước này nhằm khiến cho tinh bột trong khoai trôi hết, khi chiên sẽ khiến khoai giòn hơn. Tiếp theo, chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, cho thêm một chút muối rồi cho khoai vào chần sơ qua trong khoảng 1-2 phút. Không nên chần quá lâu sẽ khiến khoai bị nát.

Bước 3: Khoai tây để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi tiến hành cho khoai vào chiên. Đợi đến khi khoai chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu, đề nguội. Chờ đến khi khoai nguội hẳn thì cho vào túi zip, rồi để đông đá trong tủ lạnh.

Bước 4: Sau khi đông đá khoảng 3 tiếng, bạn lấy khoai ra, đun nóng dầu rồi tiến hành chiên khoai lần 2. Chỉ cần chiên trong khoảng 2 phút là có thể vớt ra và thưởng thức.

Món khoai tây chiên lúc này sẽ vàng giòn, thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Bạn có thể ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc lắc với bột phô mai là đã có ngay món ăn vặt khoái khẩu. Khoai tây để đông đá trên tủ lạnh có thể bảo quản được trong thời gian dài, khi nào muốn ăn chỉ cần lấy ra chiên lại hoặc sử dụng nồi chiên không dầu là được.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-can-them-mot-buoc-nay-la-mon-khoai-tay-chien-cua-ban-se-thom-gion-het-nhu-...Nguồn: http://danviet.vn/chi-can-them-mot-buoc-nay-la-mon-khoai-tay-chien-cua-ban-se-thom-gion-het-nhu-ngoai-hang-50202224210215793.htm

Một vài lát bánh mỳ sandwich thừa, một ít ruốc kèm theo một chút khéo tay là bạn sẽ có món bánh mỳ cuộn chiên siêu ngon, sang chảnh không kém gì nhà hàng 5 sao.