Chẳng cần cầu kỳ, thực đơn chỉ với 2 món nhưng đảm bảo đủ chất lại cực ngon

Chẳng cần cầu kỳ, thực đơn chỉ với 2 món nhưng đảm bảo đủ chất lại cực ngon Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 12:00 PM (GMT+7) Những ngày trời lạnh như thế này, chỉ cần nấu đơn giản 1,2 món cũng đủ có bữa ăn chất lượng cho cả nhà. Tôm xào mặn ngọt Nguyên liệu: 500 gam tôm tươi, hành lá, muối, đường, ớt, gừng. Rửa sạch tôm, sau đó cắt bỏ đuôi, dùng tăm xiên qua lấy chỉ lưng. Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng băm và hành lá cắt nhỏ vào, thêm tôm rồi xào trên lửa lớn, đảo đến khi tôm đổi màu thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa miệng ăn. Lưu ý, món này không nên xào quá lâu, nó sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của tôm. Cá hầm váng đậu Nguyên liệu: 4 khúc cá 150g váng đậu, hành lá, ngò gai, tỏi, gừng, muối, ớt, nước tương, hạt nêm. Cá rửa sạch, váng đậu cắt nhỏ, hành lá,...
quảng cáo

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Những ngày trời lạnh như thế này, chỉ cần nấu đơn giản 1,2 món cũng đủ có bữa ăn chất lượng cho cả nhà.

Tôm xào mặn ngọt

Nguyên liệu: 500 gam tôm tươi, hành lá, muối, đường, ớt, gừng.

Chẳng cần cầu kỳ, thực đơn chỉ với 2 món nhưng đảm bảo đủ chất lại cực ngon - 1

Rửa sạch tôm, sau đó cắt bỏ đuôi, dùng tăm xiên qua lấy chỉ lưng. Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng băm và hành lá cắt nhỏ vào, thêm tôm rồi xào trên lửa lớn, đảo đến khi tôm đổi màu thì cho gia vị vào, nêm nếm vừa miệng ăn. Lưu ý, món này không nên xào quá lâu, nó sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của tôm.

Cá hầm váng đậu

Nguyên liệu: 4 khúc cá 150g váng đậu, hành lá, ngò gai, tỏi, gừng, muối, ớt, nước tương, hạt nêm.

Chẳng cần cầu kỳ, thực đơn chỉ với 2 món nhưng đảm bảo đủ chất lại cực ngon - 3

Cá rửa sạch, váng đậu cắt nhỏ, hành lá, gừng, ớt, tỏi cũng cắt vụn. Làm nóng dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm gừng, hành lá, ớt cùng 1 bát nước sôi vào, đậy vung đun nhỏ trong 6 phút. Cuối cùng, thêm gia vị, đun tiếp 3 phút rồi tắt bếp, rắc thêm ngò gai vào là xong.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/chang-can-cau-ky-thuc-don-chi-voi-2-mon-nhung-dam-bao-du-chat-lai-cuc-ng...

30 phút với thực đơn 3 món nhanh gọn lẹ dành cho gia đình 2 người

Vào những ngày bận rộn, cần nấu một bữa ăn nhanh gọn, chị em có thể tham khảo thực đơn này.