Cách nấu soup nui sườn heo thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần
Thứ Bảy, ngày 23/10/2021 01:00 AM (GMT+7)
Món mỳ ống Việt Nam với sườn heo hay còn gọi là soup nui sườn heo được chế biến theo cách dưới đây rất đơn giản nhưng lại đậm đà hương vị, dùng cho bữa sáng hay nữa trưa đều vô cùng tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 1.5l nước sôi
- 800g xương sườn, chặt miếng vừa ăn
- 1 nhánh gừng
- 1.5 thìa cà phê muối
- 250 – 300g cà rốt
- 250 – 300g củ cải trắng
- 170 – 225g mì ống
- Hành lá thái nhỏ
- Rau mùi thái nhỏ
- Hạt tiêu đen
- Nước mắm (Để ăn kèm)
- Chanh (Để ăn kèm)
- Ớt sừng thái lát (Tùy chọn, để ăn kèm)
Cách làm:
Chần qua sườn heo trong nước sôi trong một phút, vớt xương ra rồi rửa sạch dưới vòi nước.
Cho gừng, muối và sườn vào một nồi nước lớn (Khoảng 1.5l nước), đun sôi rồi vặn nhỏ lửa xuống, đun lim dim và hớt bọt.
Nạo vỏ và cắt trước một nửa số cà rốt và củ cải trắng đã chuẩn bị thành các miếng lớn rồi cho vào nồi nước dùng. Điều chỉnh mức gas phù hợp và để duy trì độ sôi nhà và hớt bọt. Sau đó, đậy nắp nồi lại và đun nhỏ lửa trong 60 – 75 phút.
Cắt phần cà rốt và củ cải trắng còn lại thành các miếng nhỏ vừa ăn, thêm chúng vào nồi sương sau khi xương đã mềm. Đậy hờ nắp nồi và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút nữa cho đến khi cà rốt và củ cải trắng đều có độ mềm mà bạn yêu thích.
Luộc mì ống theo chỉ dẫn trên bao bì, luộc trong vòng 1 – 2 phút (Không nên luộc quá mềm vì còn cho vào nồi soup ).
Khi mỳ ống chín, vớt ra và để ráo nước. Mở nồi soup và vớt bỏ các miếng cà rốt và củ cải trắng lớn ban đầu bạn cho vào hầm. Nêm nếm nước dùng và có thể thêm một chút muối nếu cần, sau đó thêm mỳ ống vào và đun nhỏ lửa.
Cuối cùng múc soup nui ra bát tô, trang trí với hành lá, rau mùi và hạt tiêu đen. Thưởng thức ngay cùng với đồ kèm là nước mắm, chanh và ớt.
Chú ý:
Chần qua xương sườn rất cần thiết vì nó sẽ loại bỏ các tạp chất, làm cho món ăn không có mùi khó chịu.
Đun nhỏ lửa và thường xuyên hớt bọt, nếu bạn đã chần sườn và đun nhỏ lửa, bạn sẽ không phải hớt bọt nhiều.
Chia phần nguyên liệu cà rốt và củ cải trắng thành 2 nửa để nấu, hầm một nửa ngay từ đầu để với sườn để chúng có thể tiết ra hết vị ngọt. Bỏ chúng ra sau khi nấu vì lúc đó số cà rốt và củ cải trắng đó sẽ quá mềm và mất hết hương vị. Một nửa còn lại được nấu trong 10 – 15 phút, cho đến khi chúng có độ mềm mà bạn yêu thích.
Để làm nước dùng thêm đậm đà hương vị, bạn có thể thêm 4 – 5 con tôm khô và vài gốc ngò vào khi nấu.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://danviet.vn/cach-nau-soup-nui-suon-heo-thom-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan-50202123100584377....Nguồn: http://danviet.vn/cach-nau-soup-nui-suon-heo-thom-ngon-cho-bua-sang-cuoi-tuan-50202123100584377.htm
Sườn ướp càng kỹ càng ngon, vì vậy khâu tẩm ướp rất quan trọng, bạn nhớ chú ý các bước này.