Cách làm sữa hạnh nhân cực đơn giản tại nhà

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 01:00 AM (GMT+7) Hóa ra, làm sữa hạnh nhân đơn giản hơn chúng ta vẫn nghĩ rất nhiều! Ngày nay, có rất nhiều người đã chuyển từ việc sử dụng sữa bò sang sữa làm từ thực vật, nhiều nhất là thay thế bằng sữa hạnh nhân. Đây là một sự thay thế tuyệt vời. Bạn vẫn có thể sử dụng sữa hạnh nhân để làm bánh hay chỉ đơn giản là để uống tại nhà. Để không phải tốn kém mua sữa từ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa mỗi ngày, bây giờ bạn hoàn toàn có thể tự làm loại thức uống thơm ngon này ngay tại chính gian bếp của bạn với

Thứ Sáu, ngày 18/06/2021 01:00 AM (GMT+7)

Hóa ra, làm sữa hạnh nhân đơn giản hơn chúng ta vẫn nghĩ rất nhiều!

Ngày nay, có rất nhiều người đã chuyển từ việc sử dụng sữa bò sang sữa làm từ thực vật, nhiều nhất là thay thế bằng sữa hạnh nhân. Đây là một sự thay thế tuyệt vời. Bạn vẫn có thể sử dụng sữa hạnh nhân để làm bánh hay chỉ đơn giản là để uống tại nhà.

Để không phải tốn kém mua sữa từ siêu thị hay cửa hàng tạp hóa mỗi ngày, bây giờ bạn hoàn toàn có thể tự làm loại thức uống thơm ngon này ngay tại chính gian bếp của bạn với những nguyên liệu đơn giản:

- Máy xay sinh tố

- Khăn lọc

- Hạnh nhân

- Bình đựng

Cách làm:

- Bước 1: Cho khoảng 200g hạnh nhân sống vào bát hoặc một lọ nhỏ. Đổ nước vào bát sao cho các hạt hoàn toàn chìm trong nước. Ngâm qua đêm.

- Bước 2: Rửa sạch hạnh nhân và lột bỏ vỏ ra khỏi hạt.

- Bước 3: Cho tất cả số hạnh nhân vừa lột vỏ vào máy xay sinh tố cùng 4 cốc nước (950 ml) và xay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sền sệt.

- Bước 4: Để khăn lọc vào bát và đổ hỗn hợp vừa xay vào khăn. Túm chặt các góc lại với nhau và ép bằng tay đến khi hạnh nhân chỉ còn lại bã.

- Bước 5: Thêm đường hoặc không tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình.

- Bước 6: Đổ sữa vào chay hoặc bình có nắp đậy. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.  

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-sua-hanh-nhan-cuc-don-gian-tai-nha-50202118605836609.htmNguồn: http://danviet.vn/cach-lam-sua-hanh-nhan-cuc-don-gian-tai-nha-50202118605836609.htm

Vào mùa hè, nhiều gia đình xay nước đậu nành để uống trong ngày, gần như thay nước lọc. Tuy nhiên, đây là một sai lầm.

Có thể bạn muốn xem