Cách làm gà ác hầm thuốc Bắc mềm ngon bổ dưỡng

Cách làm gà ác hầm thuốc Bắc mềm ngon bổ dưỡng Thứ Hai, ngày 12/07/2021 16:00 PM (GMT+7) Gà ác hầm thuốc Bắc không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nguyên liệu: - 1 con gà ác khoảng 1kg đã sơ chế sạch - 1 gói thuốc Bắc (có thể mua ở các tiệm bán thuốc Bắc, siêu thị hoặc chợ) - 50 gr nấm đông cô - 100 gr hạt sen tươi - 100 gr củ sen - 3 nhánh tiêu xanh - Hành tím, gừng - 1 trái dừa tươi - 1 mớ cải xoong - Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương Cách chế biến: - Gà mua về sau đó khử mùi hôi bằng cách chuẩn bị 1 chén rượu, đập dập 1 củ gừng cho vào chén rượu rồi xoa đều rượu gừng lên khắp thân...

Thứ Hai, ngày 12/07/2021 16:00 PM (GMT+7)

Gà ác hầm thuốc Bắc không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn có tác dụng bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ác khoảng 1kg đã sơ chế sạch

- 1 gói thuốc Bắc (có thể mua ở các tiệm bán thuốc Bắc, siêu thị hoặc chợ)

- 50 gr nấm đông cô

- 100 gr hạt sen tươi

- 100 gr củ sen

- 3 nhánh tiêu xanh

- Hành tím, gừng

- 1 trái dừa tươi

- 1 mớ cải xoong

- Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước tương

Cách chế biến:

Cách làm gà ác hầm thuốc Bắc mềm ngon bổ dưỡng - 1

- Gà mua về sau đó khử mùi hôi bằng cách chuẩn bị 1 chén rượu, đập dập 1 củ gừng cho vào chén rượu rồi xoa đều rượu gừng lên khắp thân gà hoặc ngâm gà vào rượu gừng trong khoảng 5 – 10 phút, hết thời gian thì vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

- Cho gà vào tô, thêm vào 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút.

- Cải xoong bỏ rễ, nhặt bỏ lá già lá hỏng, rửa sạch, để ráo.

Cách làm gà ác hầm thuốc Bắc mềm ngon bổ dưỡng - 3

- Thuốc Bắc ngâm trong nước nóng khoảng 15-20 phút cho nở rồi rửa sạch lại, vớt ra để ráo.

- Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm. Củ sen thái lát, ngâm nước muối loãng. Hạt sen rửa sạch, để ráo.

- Chuẩn bị nồi áp suất hoặc thố để hầm gà. Cho nước dừa tươi, thuốc bắc, tiêu xanh và gà vào nồi. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Đậy nắp và hầm ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.

Cách làm gà ác hầm thuốc Bắc mềm ngon bổ dưỡng - 4

- Sau khi hầm được 30 phút thì tắt bếp, mở nắp và thêm nước đun sôi vào sao cho ngập mặt thịt để khi hầm xong, gà chín mềm đều, thơm và không bị khô. Tiếp theo cho nấm đông cô, hạt sen, củ sen vào. Nêm nếm lại bằng hạt nêm, nước tương sao cho vừa miệng rồi tiếp tục hầm cho đến khi các nguyên liệu chín mềm là được. Khi ăn nhúng một ít cải xoong hoặc mì vào tùy thích.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-cach-lam-ga-ac-ham-thuoc-bac-mem-ngon-bo-duong-a52...

Thịt gà hầm với loại quả này, ít ai nghĩ tới nhưng lại là món đại bổ

Món gà tần trước giờ thường nấu chung với thuốc bắc, nhưng bạn có thể thay thế bằng dừa tươi, hương vị và độ...

Có thể bạn muốn xem