web stats

Cách làm đậu phụ nhồi thịt siêu ngon miệng, ăn mãi không muốn ngừng

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 12:11 PM (GMT+7) Đậu phụ chiên giòn được nhồi với nhân thịt lợn, tôm và các gia vị khác, vừa mềm mại vừa giòn tan béo ngậy lại kết hợp với nước sốt sánh quyện, tạo nên một hương vị đậm đà khó quên Nguyên liệu: - 450g đậu phụ - 140g thịt lợn xay - 85g tôm, băm nhỏ - 1 thìa canh gừng băm nhỏ - 1 thìa canh hành lá thái nhỏ - ½ thìa canh rượu nấu ăn - 1 thìa canh xì dầu - 1 thìa cà phê đường - 1 thìa cà phê dầu mè - ¼ thìa cà phê tiêu trắng - Dầu ăn - 1 thìa canh rượu

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 12:11 PM (GMT+7)

Đậu phụ chiên giòn được nhồi với nhân thịt lợn, tôm và các gia vị khác, vừa mềm mại vừa giòn tan béo ngậy lại kết hợp với nước sốt sánh quyện, tạo nên một hương vị đậm đà khó quên

Nguyên liệu:

- 450g đậu phụ

- 140g thịt lợn xay

- 85g tôm, băm nhỏ

- 1 thìa canh gừng băm nhỏ

- 1 thìa canh hành lá thái nhỏ

- ½ thìa canh rượu nấu ăn

- 1 thìa canh xì dầu

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê dầu mè

- ¼ thìa cà phê tiêu trắng

- Dầu ăn

- 1 thìa canh rượu nấu ăn

- ½ thìa cà phê đường

- ¼ thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 3 cây hành lá

- 3 lát gừng

- 2 bông hồi

- 1 thìa canh nước

- 2 thìa cà phê bột ngô

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt miếng đậu phụ thành những khối vuông khoảng 4cm.

Bước 2: Trộn đều thịt lợn xay, tôm băm cùng với các nguyên liệu: gừng, hành lá, rượu, xì dầu, đường, dầu mè và hạt tiêu trắng.

Bước 3: Đun nóng một lượng dầu ăn trong chảo đến nhiệt độ 150℃ - 180℃, cho đậu vào chiên ngập dầu đến khi các mặt đều vàng và giòn.

Bước 4: Vớt đậu ra và để ráo dầu, sau đó cho đậu vào một bát nước lạnh để làm mềm. Muốn đậu phụ ngập hết trong nước, bạn cần đặt một chiếc đĩa lên trên để ép đậu phụ xuống, ngâm đậu trong 2 giờ.

Bước 5: Sử dụng kéo rạch hình chữ X lên giữa miếng đậu phụ, sau đó nhồi phần nhân thịt vào miếng đậu.

Bước 6: Xếp các miếng đậu nhồi thịt lên trên đĩa, rưới rượu nấu ăn, rắc một chút muối, bột ngũ vị hương lên, sau đó cho xì dầu, 3 lát gừng, 3 cây hành lá và bông hồi lên trên.

Bước 7: Hấp đậu trong 15 phút.

Bước 8: Chắt nước trong đĩa đậu hấp ra chảo, thêm nước và 2 thìa cà phê bột ngô vào chảo và khuấy đều đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Rưới đều nước sốt lên đĩa đậu nhồi thịt.

Bước 9: Cuối cùng, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-dau-phu-nhoi-thit-sieu-ngon-mieng-an-mai-khong-muon-ngung-50202122101...Nguồn: http://danviet.vn/cach-lam-dau-phu-nhoi-thit-sieu-ngon-mieng-an-mai-khong-muon-ngung-502021221012122680.htm

Đậu phụ là món ăn ngon và được nhiều gia đình yêu thích. Dù thế, không phải ai cũng biết chế biến đậu phụ đúng cách....

Có thể bạn muốn xem