Cà ngâm mắm chua ngọt siêu kích thích vị giác, cách làm cực đơn giản
Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:06 PM (GMT+7)
Cà muối chua ngọt sẽ khiến bữa cơm ngày nắng nóng của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu:
- 1kg cà pháo
- 2 muỗng tỏi xay
- 2 muỗng ớt xay
- 1 muỗng gừng xay
- Nước mắm, đường, tắc (dấm, chanh, me...)
Thực hiện:
- Cà bỏ cuộng, rửa sạch, ngâm nước chanh và muối khoảng 30 phút - 1 tiếng.
- Vớt cà, để ráo nước.
- Trộn đều cà với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh/quất/dấm theo tỉ lệ 1:1 trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.
- Nấu nước mắm ngâm: Cho 2 chén đường, 3 chén nước mắm vào nồi, nấu sôi để nguội. Sau đó cho 1 chén nước cốt chanh hoặc quất vào.
- Sau khi nước mắm nguội, trộn đều cùng với cà ngâm chanh, đường lúc trước, thêm muỗng canh gừng.
- Có thể ăn ngay cũng được, ngon nhất là sau 2-3 ngày. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh được hơn 1 tuần.
Lưu ý: Khi ngâm cần để cà ngập mắm, giúp cà trắng giòn, không bị thâm.
*Món ăn và hình ảnh do FB Nhẽo (Nhung Nguyễn) thực hiện.
Nguồn: http://danviet.vn/ca-ngam-mam-chua-ngot-sieu-kich-thich-vi-giac-cach-lam-cuc-don-gian-5020211251...Nguồn: http://danviet.vn/ca-ngam-mam-chua-ngot-sieu-kich-thich-vi-giac-cach-lam-cuc-don-gian-5020211251672436.htm
Món cóc dầm sung vị chua chua, cay cay ăn cùng thịt luộc hoặc ốc luộc vô cùng hấp dẫn!