Cà ngâm mắm chua ngọt siêu kích thích vị giác, cách làm cực đơn giản

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:06 PM (GMT+7) Cà muối chua ngọt sẽ khiến bữa cơm ngày nắng nóng của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu: - 1kg cà pháo - 2 muỗng tỏi xay - 2 muỗng ớt xay - 1 muỗng gừng xay - Nước mắm, đường, tắc (dấm, chanh, me...) Thực hiện: - Cà bỏ cuộng, rửa sạch, ngâm nước chanh và muối khoảng 30 phút - 1 tiếng. - Vớt cà, để ráo nước. - Trộn đều cà với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh/quất/dấm theo tỉ lệ 1:1 trong khoảng 30 phút - 1 tiếng. - Nấu nước mắm ngâm: Cho 2 chén đường, 3 chén nước mắm vào nồi, nấu sôi để

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:06 PM (GMT+7)

Cà muối chua ngọt sẽ khiến bữa cơm ngày nắng nóng của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

- 1kg cà pháo

- 2 muỗng tỏi xay

- 2 muỗng ớt xay

- 1 muỗng gừng xay

- Nước mắm, đường, tắc (dấm, chanh, me...)

Thực hiện:

- Cà bỏ cuộng, rửa sạch, ngâm nước chanh và muối khoảng 30 phút - 1 tiếng.

- Vớt cà, để ráo nước.

- Trộn đều cà với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh/quất/dấm theo tỉ lệ 1:1 trong khoảng 30 phút - 1 tiếng.

- Nấu nước mắm ngâm: Cho 2 chén đường, 3 chén nước mắm vào nồi, nấu sôi để nguội. Sau đó cho 1 chén nước cốt chanh hoặc quất vào.

- Sau khi nước mắm nguội, trộn đều cùng với cà ngâm chanh, đường lúc trước, thêm muỗng canh gừng.

- Có thể ăn ngay cũng được, ngon nhất là sau 2-3 ngày. Bảo quản ngăn mát tủ lạnh được hơn 1 tuần.

Lưu ý: Khi ngâm cần để cà ngập mắm, giúp cà trắng giòn, không bị thâm.

*Món ăn và hình ảnh do FB Nhẽo (Nhung Nguyễn)  thực hiện.

Nguồn: http://danviet.vn/ca-ngam-mam-chua-ngot-sieu-kich-thich-vi-giac-cach-lam-cuc-don-gian-5020211251...Nguồn: http://danviet.vn/ca-ngam-mam-chua-ngot-sieu-kich-thich-vi-giac-cach-lam-cuc-don-gian-5020211251672436.htm

Món cóc dầm sung vị chua chua, cay cay ăn cùng thịt luộc hoặc ốc luộc vô cùng hấp dẫn!

Có thể bạn muốn xem