Bữa ăn có 4 món vừa dễ làm lại đủ chất, chinh phục cả những người kén ăn nhất

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 16:00 PM (GMT+7) Với thực đơn này, bạn hoàn toàn có thể chinh phục khẩu vị của cả nhà mà không cần phải lo lắng gì cả. Đậu phộng trộn gia vị Ngâm đậu phộng trong nước lạnh 3 phút, vớt ra để ráo dầu. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho một ít ớt, tiêu, hoa hồi vào phi thơm, rồi cho đậu phộng vào rang chín trong 2 phút. Tiếp tục cho thêm muối, đảo đều, rang thêm 2 phút là có thể tắt bếp. Chú ý không rang đến khi chín giòn rồi tắt bếp, vì sau khi để nguội nó sẽ không ngon. Mướp đắng xào Mặc dù mướp đắng có

Thứ Tư, ngày 18/11/2020 16:00 PM (GMT+7)

Với thực đơn này, bạn hoàn toàn có thể chinh phục khẩu vị của cả nhà mà không cần phải lo lắng gì cả.

Đậu phộng trộn gia vị

Ngâm đậu phộng trong nước lạnh 3 phút, vớt ra để ráo dầu. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho một ít ớt, tiêu, hoa hồi vào phi thơm, rồi cho đậu phộng vào rang chín trong 2 phút. Tiếp tục cho thêm muối, đảo đều, rang thêm 2 phút là có thể tắt bếp. Chú ý không rang đến khi chín giòn rồi tắt bếp, vì sau khi để nguội nó sẽ không ngon.

Mướp đắng xào

Mặc dù mướp đắng có vị khó ăn, nhưng nếu những ai đã yêu thích loại quả này sẽ cảm nhận được sau vị đắng là vị ngọt. Cách làm rất đơn giản, sau khi cắt đôi quả mướp đắng, dùng thìa nạo lấy hạt và lớp màng trắng bên trong, rồi thái miếng nhỏ. Nếu sợ đắng có thể chần sơ qua nước sôi. Phi thơm dầu trong chảo, cho mướp đắng vào xào trong 2-3 phút trên lửa lớn, thêm gia vị là xong.

Thịt gà rang đậu phộng

Thịt đùi gà rút xương, chặt miếng nhỏ, cho nước tương, ớt bột, rượu nấu ăn, dầu hào vào ướp trong 5 phút. Đun nóng dầu trong chảo, cho ớt sừng băm nhỏ, đậu phộng vào xào, thêm thịt gà, các loại gia vị khác vào cùng, xào trên lửa lớn trong 3 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Thịt vịt om

Thịt vịt chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, ướp với một ít rượu nấu ăn, nước tương trong 10 phút. Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng, ớt vào xào trước, thịt vịt sau, đảo trên lửa lớn trong 2 phút, rồi thêm 1 bát nước sôi, đậy nắp đun trong 4 phút. Cuối cùng thêm gia vị, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bua-an-co-4-mon-vua-de-lam-lai-du-chat-chinh-phuc-ca-nhung-nguoi-ken-an-...Nguồn: https://baogiaothong.vn/bua-an-co-4-mon-vua-de-lam-lai-du-chat-chinh-phuc-ca-nhung-nguoi-ken-an-nhat-d486454.html

Thực đơn này hoàn toàn thích hợp cho gia đình 2,3 người, có trẻ nhỏ, đầy đủ dinh dưỡng.

Có thể bạn muốn xem