Bật mí thực đơn đẹp lung linh đón Giáng sinh, cả nhà ai cũng mê tít vì ngon

Thứ Năm, ngày 21/12/2017 10:00 AM (GMT+7) Giáng sinh đang đến rất gần, các bạn đã có ý tưởng cho mâm cơm nhà mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thực đơn lung linh sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Thực đơn đẹp lung linh đón Giáng sinh Thực đơn gồm có: -Cơm người tuyết -Hộp quà trứng chiên tôm hành lá -Salad bông cải xanh sốt chanh dây -Canh băng giá nấm tuyết mọc heo -Tráng miệng: ông già Noel dâu tây kem sữa tươi Cơm người tuyết Nấu cơm gạo dẻo, mang găng tay vo cơm thành các viên tròn, gắn các viên cơm thành hình người tuyết. Trang trí mắt, miệng, nút áo, tay

Thứ Năm, ngày 21/12/2017 10:00 AM (GMT+7)

Giáng sinh đang đến rất gần, các bạn đã có ý tưởng cho mâm cơm nhà mình chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo thực đơn lung linh sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Thực đơn đẹp lung linh đón Giáng sinh

Thực đơn gồm có:

-Cơm người tuyết

-Hộp quà trứng chiên tôm hành lá

-Salad bông cải xanh sốt chanh dây

-Canh băng giá nấm tuyết mọc heo

-Tráng miệng: ông già Noel dâu tây kem sữa tươi

Cơm người tuyết

Nấu cơm gạo dẻo, mang găng tay vo cơm thành các viên tròn, gắn các viên cơm thành hình người tuyết. Trang trí mắt, miệng, nút áo, tay người tuyết bằng cà rốt và thân bông cải xanh đã luộc chín.

Hộp quà trứng chiên tôm hành lá

Tôm tươi lột vỏ, bỏ chỉ lưng, băm nhỏ. Trứng gà đập ra tô, cho tôm băm, gia vị, tiêu xay vào khuấy đều. Bật lửa làm nóng chảo, cho một thìa cà phê dầu ăn vào tráng đều. Đổ trứng gà trong tô vào chảo, lửa nhỏ cho trứng chín từ từ. (Dùng chảo có đường kính nhỏ để lớp trứng chiên được dày).Trứng chín cắt thành các miếng hình vuông, dùng hành lá đã trụng qua nước sôi cột lại như gói quà.

Salad bông cải xanh sốt chanh dây

Bông cải xanh tách nhánh ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Đun nước sôi cho vào chút xíu muối, cho bông cải vào luộc chín, vớt bông cải ra ngâm vào thau nước lạnh để giữ màu xanh. Xếp bông cải thành hình cây thông, trang trí chóp cây thông bằng ngôi sao cà rốt đã luộc chín.

Chanh dây lọc lấy nước cốt, cho vào một chút đường, muối, hạt nêm, bột bắp hòa tan. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, khuấy đều, khi sốt chanh dây sánh lại thì tắt bếp, đợi sốt nguội rưới sốt lên cây thông bông cải xanh.

Canh băng giá nấm tuyết mọc heo

Nấm tuyết ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, trụng qua nước sôi rồi xé thành các miếng nhỏ vừa ăn. Thịt heo xay nhuyễn cùng với một chút đường, nước mắm, vo thành các viên tròn nhỏ (mọc heo). Thả mọc heo vào nồi nước dùng đun sôi (dùng nước hầm xương để món canh đậm đà). Tiếp theo cho nấm tuyết vào nồi đun thêm khoảng 7 phút, nêm gia vị vừa ăn. Tắt bếp, múc ra tô trang trí hành ngò.

Tráng miệng: ông già Noel dâu tây kem sữa tươi

Dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi (whipping cream) với chút đường. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt rời phần chóp nhọn của quả dâu, xịt kem sữa tươi vào làm râu của ông già Noel, đặt phần chóp lên phía trên, trang trí mắt ông già Noel bằng các hạt mè.

Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê...

Có thể bạn muốn xem