4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản Thứ Sáu, ngày 04/02/2022 01:00 AM (GMT+7) Dưới đây là cách làm một vài món ăn chống ngán trong ngày Tết, phù hợp làm món nhậu, cách làm cũng rất nhanh. 1. Đậu phộng trộn dấm Bước 1: Chiên đậu phộng Cho dầu và đậu phộng vào chảo khi còn nguội. Chờ nhiệt độ cao thì đảo liên tục để đậu phộng không bị cháy khét, đến khi xém vỏ là được. Bước 2: Cắt nhỏ một số nguyên liệu: hành lá, ớt xanh, ớt đỏ, rau mùi Bước 3: Lấy một cái đĩa nhỏ và làm nước sốt: xì dầu, dấm, một ít dầu hào, muối. Khuấy đều cho ngấm gia vị rồi cho đậu phộng nguội vào trộn đều. Cuối cùng cho hành lá, ớt xanh, ớt đỏ vào. Sau khi trộn đều, thêm rau mùi là có thể dùng được. 2. Váng đậu cay Váng đậu là...

Thứ Sáu, ngày 04/02/2022 01:00 AM (GMT+7)

Dưới đây là cách làm một vài món ăn chống ngán trong ngày Tết, phù hợp làm món nhậu, cách làm cũng rất nhanh.

1. Đậu phộng trộn dấm

Bước 1: Chiên đậu phộng

Cho dầu và đậu phộng vào chảo khi còn nguội. Chờ nhiệt độ cao thì đảo liên tục để đậu phộng không bị cháy khét, đến khi xém vỏ là được.

Bước 2: Cắt nhỏ một số nguyên liệu: hành lá, ớt xanh, ớt đỏ, rau mùi

Bước 3: Lấy một cái đĩa nhỏ và làm nước sốt: xì dầu, dấm, một ít dầu hào, muối. Khuấy đều cho ngấm gia vị rồi cho đậu phộng nguội vào trộn đều. Cuối cùng cho hành lá, ớt xanh, ớt đỏ vào.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 1

Sau khi trộn đều, thêm rau mùi là có thể dùng được.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 2

2. Váng đậu cay

Váng đậu là một thực phẩm rất đa năng. Bạn có thể mua nhiều để ở nhà cất trữ. Món ăn này dễ bảo quản và khi nấu cũng rất nhanh.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 3

Khi ngâm váng đậu để chế biến, bạn nên ngâm với nước lạnh hoặc ấm, không nên ngâm với nước nóng vì sẽ khiến vỏ bị nhũn và bên trong vẫn còn cứng.

Bước 1: Lấy một ít tỏi băm, một ít mùi tàu, hạt tiêu, chúng ta sẽ làm nước sốt trộn: Cho 10 gam bột ớt vào tô, đổ tỏi băm vào, thêm 5 gam xì dầu, 10 gam dầu hào, 2 gam muối ăn, khuấy tan. Thêm một ít dầu nóng đổ vào nước sốt để làm dậy mùi thơm. Thêm một ít vừng khô. Nước sốt này đậm đà, trộn với món nào cũng ngon.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 4

Bước 2: Chần váng đậu. Khi nước gần sôi thì cho váng đậu vào, chần nhanh trong 20 giây rồi rửa lại bằng nước lạnh và để nguội. Lưu ý không để quá lâu vì váng đậu sẽ bị nhũn.

Bước 3: Thêm ớt kê và rau mùi, đảo đều váng đậu với sốt trộn rồi dọn ra đĩa thưởng thức. Món này ăn kèm mát lạnh sảng khoái.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 5

3. Salad mộc nhĩ

Bước 1: Ngâm mộc nhĩ với nước lạnh hoặc nước ấm rồi rửa sạch. Không nên dùng nước sôi sẽ khiến mộc nhĩ bị nát.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 6

Bước 2: Chần mọc nhĩ qua nước, tốt nhất nên cho ít muối và dầu vào nước, chần nhanh rồi vớt ra bát nước lạnh, làm như vậy mọc nhĩ sẽ giòn.

Bước 3: Cắt vài lát hành tây, rau mùi và mọc nhĩ cắt nhỏ vừa ăn, thêm 2 gam muối, đường để trung hòa vị cay của hành, 10 gam xì dầu nhạt, 10 gam dầu hào, sau đó thêm một ít hạt mè.

Món salad mọc nhĩ lạnh rất đơn giản đã sẵn sàng, có thể dùng ngay sau khi trộn đều.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 7

4. Salad củ sen

Bước 1: Cắt lát củ sen. Củ sen rất dễ bị thâm, sau khi cắt xong bạn nên ngâm nhanh vào nước, tốt nhất nên cho vào nước một ít giấm trắng để không bị thâm đen.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 8

Bước 2: Băm một ít tỏi và gừng, cắt nhỏ một ít hành lá và cho vào nồi

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 9

Bước 3: Đun nóng một ít dầu trong nồi, đến khi dầu nóng 70% thì đổ gia vị đã chuẩn bị vào, dầu nóng có thể kích thích mùi thơm của hành, gừng, tỏi ngay lập tức.

Bước 4: Đun nước và thêm chút dấm trắng. Sau khi nước sôi thì đổ các lát củ sen vào chần qua rồi vớt ra. Thời gian này không được lâu, nếu không củ sen sẽ không giòn.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 10

Vớt ra rửa lại bằng nước lạnh cho nguội bớt, rồi cho củ sen vào bát, thêm gia vị đã xào với dầu, thêm 2 gam muối, 2 gam bột gà, 5 gam giấm trắng, 5 gam dầu mè vào rồi trộn đều là dùng được.

4 món ăn chống ngán ngày Tết, vừa ngon vừa đơn giản - 11

Nguồn: https://baogiaothong.vn/4-mon-an-chong-ngan-ngay-tet-vua-ngon-vua-don-gian-d540761.html

Bắp bò đừng ngâm mắm, Food Blogger nổi tiếng xinh đẹp bày cách này ăn Tết

Mọi người quen với bắp bò ngâm mắm, hãy thử 1 cách chế biến khác được Facebooker nổi tiếng Tô Hưng Giang chia sẻ có...

Có thể bạn muốn xem