3 bí quyết giúp món cá hấp của bạn thơm ngon, ngọt thịt

3 bí quyết giúp món cá hấp của bạn thơm ngon, ngọt thịt Thứ Năm, ngày 12/08/2021 16:00 PM (GMT+7) Không cần chế biến quá phức tạp bởi 3 bí quyết này sẽ giúp món cá hấp của bạn ngon hơn bao giờ hết. Bí quyết 1: Chần trước khi hấp Trước khi cho cá vào nồi hấp, hãy chần cá qua nước sôi. Lưu ý, hãy chần thật nhanh tránh để cá chín và mất nước. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ tiết và mùi tanh còn sót lại trên cá. Ngoài ra, lớp đạm trên da sẽ nhanh chóng đông đặc lại, giữ các chất dinh dưỡng không bị hao hụt trong quá trình hấp, đồng thời đảm bảo độ tươi ngon của cá vẫn sẽ được giữ nguyên. Bí quyết 2: Không mở nắp nồi khi hấp Trong quá trình hấp cá, hạn chế tối đa việc mở nắp nồi. Nguyên nhân là do khi mở nắp, hơi nước...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 12/08/2021 16:00 PM (GMT+7)

Không cần chế biến quá phức tạp bởi 3 bí quyết này sẽ giúp món cá hấp của bạn ngon hơn bao giờ hết.

Bí quyết 1: Chần trước khi hấp

Trước khi cho cá vào nồi hấp, hãy chần cá qua nước sôi. Lưu ý, hãy chần thật nhanh tránh để cá chín và mất nước. Phương pháp này giúp bạn loại bỏ tiết và mùi tanh còn sót lại trên cá. Ngoài ra, lớp đạm trên da sẽ nhanh chóng đông đặc lại, giữ các chất dinh dưỡng không bị hao hụt trong quá trình hấp, đồng thời đảm bảo độ tươi ngon của cá vẫn sẽ được giữ nguyên.

3 bí quyết giúp món cá hấp của bạn thơm ngon, ngọt thịt - 1

Bí quyết 2: Không mở nắp nồi khi hấp

Trong quá trình hấp cá, hạn chế tối đa việc mở nắp nồi. Nguyên nhân là do khi mở nắp, hơi nước đột ngột thoát ra ngoài làm nhiệt độ trong nồi bị hạ thấp, cá hấp khi đó vừa không nhanh chính lại dễ bị nát.

Bí quyét 3: Kiểm soát nhiệt khi hấp

Nếu thời gian hấp quá lâu, chất đạm của cá dễ đặc lại làm cá bị khô và tăng vị tanh. Để thịt được tươi và mềm, bạn cần kiểm soát nhiệt một cách khéo léo. Đầu tiên, hấp 6-8 phút ở lửa lớn và chuyển sang lửa vừa cho đến khi cá chín tới. Chuyển sang lửa vừa có thể giúp cá không bị nát và ngọt thịt hơn.

3 bí quyết giúp món cá hấp của bạn thơm ngon, ngọt thịt - 3

Ngoài những bí quyết nói trên, để tăng độ tươi cho món cá này, bạn hãy rải hành lá xuống dưới đáy khay hấp. Hành không chỉ giúp khử mùi tanh, tăng vị thơm của cá mà còn làm cho việc lưu thông không khí trở nên dễ dàng, đẩy nhanh thời gian chín của món ăn. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn da cá dính vào khay hấp.

Nguồn: http://danviet.vn/3-bi-quyet-giup-mon-ca-hap-cua-ban-thom-ngon-ngot-thit-5020211281611841.htm

Loại cá ”đắt xắt ra miếng” nhiều người lùng mua không được

Loài cá này từng được bán với giá rất rẻ, nhưng giờ nó đã bị đánh bắt đến bờ vực tuyệt chủng, vì vậy bán ra...