Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm

Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm Chủ Nhật, ngày 01/05/2022 16:00 PM (GMT+7) Vây cá hồi giòn tan, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm đều ngon. Cách chế biến món này rất đơn giản, ai cũng làm được. Nguyên liệu: - 400 gr vây cá hồi tươi - Bột chiên giòn - Tỏi thái lát - Bột tỏi - Bột gừng - Rượu trắng - Tương xí muội, tương ớt Mẹo chọn vây cá hồi ngon: - Đối với vây cá hồi, nên mua vây có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định. - Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 01/05/2022 16:00 PM (GMT+7)

Vây cá hồi giòn tan, thơm mùi tỏi, thấm gia vị, ăn cùng cơm hoặc dùng làm đồ nhắm đều ngon. Cách chế biến món này rất đơn giản, ai cũng làm được.

Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm - 1

Nguyên liệu:

- 400 gr vây cá hồi tươi

- Bột chiên giòn

- Tỏi thái lát

- Bột tỏi

- Bột gừng

- Rượu trắng

- Tương xí muội, tương ớt

Mẹo chọn vây cá hồi ngon:

- Đối với vây cá hồi, nên mua vây có màu cam tươi, vân mỡ trên cá phân bố đều, trắng sáng và có độ mịn màng, không có dấu hiệu bị thâm đen, không có mùi hôi. Miếng cá hồi tươi sẽ không bị nhão, cá có độ chắc nhất định.

- Không chọn miếng thịt nhũn, màu nhợt, vân mỡ đục mờ vì đó là cá đã để lâu, không ngon.

- Có thể mua vây cá hồi đông lạnh ở siêu thị, các cửa hàng hải sản uy tín để đảm bảo chất lượng.

Cách chế biến:

Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm - 3

- Vây cá hồi sau khi mua về cần rửa với nước cho sạch hoặc dùng muối chà xát nhẹ nhàng để khử mùi tanh rồi rửa sạch, để ráo.

- Sau khi đã sơ chế, ướp vây cá hồi với 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê rượu trắng. Tiếp theo cho bột chiên giòn vào làm lớp áo sao cho từng miếng vây cá được phủ đều một lớp bột.

Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm - 4

- Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn sao cho ngập vây cá. Dầu nóng, các bạn thả lần lược các miếng vây cá hồi đã tẩm bột vào chiên đến khi vàng giòn thì cho phần tỏi thái lát vào đảo sơ rồi cho ra rây để ráo dầu.

Vây cá hồi chiên tỏi thơm lừng, giòn rụm - 5

-Cho vào bát 3 muỗng canh tương xí muội và 3 muỗng canh tương ớt trộn đều. Bày vây cá chiên ra đĩa, khi ăn chấm cùng sốt.

Thành phẩm:

Món vây cá hồi chiên tỏi cách làm đơn giản nhưng lại rất bắt miệng với vây cá hồi giòn rụm thơm mùi tỏi, gừng và không hề bị tanh. Món này ăn nóng kèm hỗn hợp sốt tương ớt và tương xí muội thì tuyệt vời.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-ngon-cuoi-tuan-vay-ca-hoi-chien-toi-thom-lung-gion-rum-a551416.ht...

Dù chiên loại cá nào, hãy nhớ 3 mẹo nhỏ trước khi cho vào chảo để da giòn rụm, tuyệt ngon

Cá là nguyên liệu không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hơn nữa, ở nhiều quốc gia, cá còn tượng trưng cho sự khao khát 1 cuộc sống tốt đẹp.