Cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon hảo hạng

Đùi gà chiên nước mắm là một trong vô vàn những món ăn chưa bao giờ sẽ hết hot cả. Chỉ cần với một vài nguyên liệu siêu quen thuộc và cực kỳ dễ tìm kiếm mà độ dinh dưỡng của nó lại không hề thấp một chút nào. GTOP sẽ mách cho bạn cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon hảo hạng ngay sau đây nhé! Đôi nét về thịt gà Thịt gà đối với người dân Việt Nam đã xuất hiện từ hàng ngàn năm về trước là một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Tuy nhiên thật dễ dàng để nhận ra ở tại mỗi bữa tiệc hay bữa cỗ trong các ngày lễ,

Đùi gà chiên nước mắm là một trong vô vàn những món ăn chưa bao giờ sẽ hết hot cả. Chỉ cần với một vài nguyên liệu siêu quen thuộc và cực kỳ dễ tìm kiếm mà độ dinh dưỡng của nó lại không hề thấp một chút nào. GTOP sẽ mách cho bạn cách làm đùi gà chiên nước mắm ngon hảo hạng ngay sau đây nhé!

Đôi nét về thịt gà

Thịt gà đối với người dân Việt Nam đã xuất hiện từ hàng ngàn năm về trước là một món ăn mang đậm bản sắc dân tộc. Tuy nhiên thật dễ dàng để nhận ra ở tại mỗi bữa tiệc hay bữa cỗ trong các ngày lễ, cưới hỏi,…luôn xuất hiện đĩa gà luộc đặt ở vị trí dễ thấy nhất. Ngoài ra, gà còn được xem là loại thực phẩm cao cấp và giàu chất bổ dưỡng nhưng lại rất ít khi có dịp thưởng thức.

Thế nên mà mỗi gia đình giống như một thói quen thì các bà mẹ, vẫn sẽ ưu ái là dành cho khách ghé chơi hay con cháu những miếng gà ngon nhất. Hiện nay, tuy việc đất nước ngày càng phát triển nhưng đã phần nào thay đổi được lối tư duy này. Tuy nhiên, thịt gà vẫn luôn là một khá cần thiết ở trong mâm cơm Việt.

Qua đó, ta có thể nhận thấy thịt gà là loại nguyên liệu vô cùng phổ biến ở toàn thế giới ngoài ra còn mang lại khá nhiều chất dinh dưỡng và lợi ích tới sức khỏe của mọi người. Hãy đọc ngay cách làm đùi gà chiên nước mắm siêu hấp dẫn mà gtop giới thiệu tới bạn ngay sau đây nhé.

Cách làm đùi gà chiên nước mắm đơn giản

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu để chuẩn bị cho quá trình vào bếp của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt gà Nước mắm Dầu ăn Hạt nêm, tiêu Mì chính Tỏi Ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên là tẩm ướp đùi gà

Đùi gà khi mà mua về đem đi rửa sạch, có thể rửa cùng với rượu trắng để cho bớt mùi tanh rồi mới dùng dao để khứa vài đường trên chiếc đùi gà để khi mà ướp cùng với gia vị sẽ dễ ngấm vào trong hơn.

Sau khi xong thì cho đùi gà vào trong một cái bát tô lớn, thêm khoảng chừng 2 thìa bột chiên cùng với những gia vị đã chuẩn bị ở trên, trộn đều tất cả, ướp trong khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, thời gian bạn ướp càng lâu thì tới lúc ăn bạn sẽ thấy được mùi vị đậm đà trong chiếc đùi gà.

Bước 2: Chiên đùi gà để cho giòn nhất

Nếu đã được một khoảng thời gian ướp gà xong, đùi gà đã ngấm gia vị và khá là thơm. Lúc này, bạn cần chuẩn bị bát bột chiên giòn, hãy lăn đùi gà qua một lớp bột rồi mới thả vào trong chảo dầu nóng. Nhưng bạn cần chiên ngập thì khi đó đùi gà sẽ vàng giòn và ngon đậm đà vị hơn.

Ở trong quá trình chiên, hãy để lửa nhỏ để cho đùi gà chín dần vào sâu bên trong, quan sát thấy được màu sắc của gà đã đạt yêu cầu thì mới vớt đùi gà ra giấy thấm dầu.

Bước 3: cách pha nước mắm sốt đùi gà

Tới công đoạn này là bạn cũng đã sắp hoàn thành rồi, chỉ còn một bước cuối cùng nữa thôi đó chính là món ăn đã đạt được những thành phẩm mà mình chờ đợi rồi. Hãy cùng nhau pha nước mắm sốt đùi gà để làm cho món ăn thêm đậm đà hương vị hơn nhé.

Đổ vào chảo một ít dầu ăn và phi cùng với tỏi ớt rồi mới cho khoảng 4 thìa mắm, nước lọc, khoảng chừng 2 thìa đường với mật ong, kế tiếp mới cho thêm gia vị khác là hạt tiêu, mì, ớt,…tất cả trộn đều tay. Bật bếp lửa nhỏ đun để cho nước sốt thành hỗn hợp sền sệt rồi mới đem rưới lên đùi gà và trang trí thêm rau sống cùng cà chua để cho thêm phần đẹp mắt.

Thành phẩm

Khi món ăn được hoàn thành thì thành phẩm nhận được sẽ là đùi gà chiên mắm vàng giòn đều nước kết hợp cùng với vị ngọt ngọt, mặn mặn, bên trong thịt mềm mọng nước và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên vốn có.

Một số lưu ý cách làm đùi gà chiên nước mắm

Khi chọn đùi gà cần chú ý:

Chọn gà da không bị bong cũng như căng đều và còn có màu trắng.Da với thịt và xương phải dính liền với nhau không bị tách rời.Hãy dùng tay ấn thử thì khi đó phải cảm nhận được thớ thịt có độ đàn hồi.

Khi thực hiện cách chiên đùi gà nước mắm cần chú 

Gà sau khi được đem đi rửa sạch cùng với muối thì vẫn có thể rửa thêmTrước khi đem gà đi chiên thì nên đem đi hấp trước để cho gà chín hơn và lúc chiên sẽ không bị khô. Tuy nhiên, ngoài hấp bằng nồi bình thường thì có thể bỏ vào trong lò vi sóng để quay.Lúc chiên có thể thay mỡ thành dầu và nên để lửa nhỏ cho gà chín đều từ từ.

Lời kết

Thật đơn giản để vào bếp làm ngay món đùi gà chiên mắm này vô cùng hấp dẫn phải không nào? GTOP mong rằng với cách làm đùi gà chiên nước mắm đã chia sẻ ở trên sẽ đem đến hương vị vô cùng thơm ngon, đậm đà đến gian bếp của bạn. Chúc các bạn thành công! 

Có thể bạn muốn xem