Vào mùa sầu, bỏ túi ngay 3 mẹo này để chọn sầu vừa ngọt vừa dôi cơm

Vào mùa sầu, bỏ túi ngay 3 mẹo này để chọn sầu vừa ngọt vừa dôi cơm Thứ Hai, ngày 30/05/2022 16:00 PM (GMT+7) Sầu riêng là loại quả “vạn người mê”, giá thành cũng khá cao nên việc lựa chọn rất quan trọng để có thể mua được quả ngon. Dưới đây là 3 mẹo giúp bạn chọn sầu riêng “chuẩn không cần chỉnh”, quả nào cũng ngọt và nhiều cơm sầu. 1. Phần gai Trước hết, bạn cần chú ý đến phần gai trên bề mặt sầu. Nếu thấy loại nhiều gai, gai thon và dài thì không nên mua. Loại này có vỏ tương đối dày và chiếm nhiều cân, trong khi cơm sầu ít. Vì vậy, chúng ta nên chọn loại quả có ít gai, gai ngắn. Loại này sẽ có nhiều cơm sầu hơn. 2. Hình dáng Điểm thứ 2 cần lưu ý khi lựa chọn sầu riêng là nhìn vào hình dáng. Có 2 loại sầu: 1 loại tương đối tròn...
quảng cáo

Thứ Hai, ngày 30/05/2022 16:00 PM (GMT+7)

Sầu riêng là loại quả “vạn người mê”, giá thành cũng khá cao nên việc lựa chọn rất quan trọng để có thể mua được quả ngon.

Dưới đây là 3 mẹo giúp bạn chọn sầu riêng “chuẩn không cần chỉnh”, quả nào cũng ngọt và nhiều cơm sầu.

Vào mùa sầu, bỏ túi ngay 3 mẹo này để chọn sầu vừa ngọt vừa dôi cơm - 1

1. Phần gai

Trước hết, bạn cần chú ý đến phần gai trên bề mặt sầu. Nếu thấy loại nhiều gai, gai thon và dài thì không nên mua. Loại này có vỏ tương đối dày và chiếm nhiều cân, trong khi cơm sầu ít.

Vì vậy, chúng ta nên chọn loại quả có ít gai, gai ngắn. Loại này sẽ có nhiều cơm sầu hơn.

Vào mùa sầu, bỏ túi ngay 3 mẹo này để chọn sầu vừa ngọt vừa dôi cơm - 3

2. Hình dáng

Điểm thứ 2 cần lưu ý khi lựa chọn sầu riêng là nhìn vào hình dáng. Có 2 loại sầu: 1 loại tương đối tròn và 1 loại tương đối dài, dẹt. Bạn nên chọn loại quả tròn để có nhiều hộc múi. Những quả thon, dài thường có 1-2 hộc bị múi lép, như vậy rất phí phạm.

Vào mùa sầu, bỏ túi ngay 3 mẹo này để chọn sầu vừa ngọt vừa dôi cơm - 4

3. Tiếng lắc

Cuối cùng là chọn sầu riêng theo tiếng lắc của quả. Do bề mặt của sầu riêng có nhiều gai nên khó lắc. Bạn hãy cầm vào cuống và nghe tiếng va chạm của phần cơm sầu với vỏ sầu. Nếu bạn có thể nghe rõ tức là sầu đã chín và ráo cơm, ngược lại, nếu không có âm thanh thì có thể sầu chưa chín hoặc múi bé, ăn không ngon.

Vào mùa sầu, bỏ túi ngay 3 mẹo này để chọn sầu vừa ngọt vừa dôi cơm - 5

Nguồn: https://baogiaothong.vn/vao-mua-sau-bo-tui-ngay-3-meo-nay-de-chon-sau-vua-ngot-vua-doi-com-d5541...

7 thực phẩm không nên ăn cùng sầu riêng

Sầu riêng là loại quả có nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết có những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn chung với sầu riêng.