Tự làm gà phi lê sốt chua ngọt cực thơm ngon cho mọi lứa tuổi

Tự làm gà phi lê sốt chua ngọt cực thơm ngon cho mọi lứa tuổi Thứ Bảy, ngày 07/05/2022 16:00 PM (GMT+7) Món ăn này không những rẻ mà cách làm còn cực đơn giản, trẻ con rất yêu thích. Gà phi lê sốt chua ngọt là món ăn phổ biến trong các cửa hàng gà rán, đồ ăn nhanh. Dưới đây là cách làm giúp bạn chế biến được món gà thơm phức, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị ai cũng mê tít. Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gam ức gà, 15 gam sốt cà chua, 5 gam giấm, 15 gam đường trắng, 2 gam muối, 8 gam tinh bột, rượu nấu ăn lượng thích hợp, dầu ăn và vừng trắng rang chín. Cách làm: Bước 1: Ức gà rửa sạch rồi thái thành những dải dài đều nhau. Tiếp đến, cho phần thịt gà đã cắt vào tô, cho muối và rượu nấu ăn vào rồi dùng tay bóp nhẹ...
quảng cáo

Thứ Bảy, ngày 07/05/2022 16:00 PM (GMT+7)

Món ăn này không những rẻ mà cách làm còn cực đơn giản, trẻ con rất yêu thích.

Gà phi lê sốt chua ngọt là món ăn phổ biến trong các cửa hàng gà rán, đồ ăn nhanh. Dưới đây là cách làm giúp bạn chế biến được món gà thơm phức, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị ai cũng mê tít.

Tự làm gà phi lê sốt chua ngọt cực thơm ngon cho mọi lứa tuổi - 1

Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gam ức gà, 15 gam sốt cà chua, 5 gam giấm, 15 gam đường trắng, 2 gam muối, 8 gam tinh bột, rượu nấu ăn lượng thích hợp, dầu ăn và vừng trắng rang chín.

Tự làm gà phi lê sốt chua ngọt cực thơm ngon cho mọi lứa tuổi - 2

Cách làm:

Bước 1: Ức gà rửa sạch rồi thái thành những dải dài đều nhau. Tiếp đến, cho phần thịt gà đã cắt vào tô, cho muối và rượu nấu ăn vào rồi dùng tay bóp nhẹ cho thịt gà săn lại. Sau khi bóp đều thì để riêng ra ngoài ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Đợi đến khi ướp xong, bạn rắc tinh bột nghệ ra bát, lăn qua lăn lại để phủ đều miếng gà.

Bước 2: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đến khi dầu sôi thì nhẹ nhàng cho phần thịt gà phi lê đã chuẩn bị sẵn vào, chiên hơi vàng thì vớt ra để riêng cho ráo dầu.

Vặn lửa nhỏ, đợi đến khi nhiệt độ dầu giảm một chút, bạn cho phần phi lê gà đã vớt trước đó vào nồi thêm lần nữa, chiên đến khi nó có màu vàng nâu là được.

Tự làm gà phi lê sốt chua ngọt cực thơm ngon cho mọi lứa tuổi - 3

Bước 3: Đổ nước sốt cà chua, giấm và đường đã chuẩn bị vào âu, khuấy đều tay. Để lại một ít dầu ăn trong nồi, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào. Đảo cho đến khi nổi bọt nhỏ thì trút phần thịt gà phi lê đã xử lý phi lê, đảo đều tay. Cuối cùng, rắc mè trắng đã rang chín lên trên, như vậy là bạn đã hoàn thành món gà phi lê chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn.

Tự làm gà phi lê sốt chua ngọt cực thơm ngon cho mọi lứa tuổi - 4

Nguồn: https://baogiaothong.vn/tu-lam-ga-phi-le-sot-chua-ngot-cuc-thom-ngon-cho-moi-lua-tuoi-d551580.ht...

Tự làm sốt mayonnaise siêu đơn giản từ những nguyên liệu nhà nào cũng có

Mayonnaise là loại sốt quen thuộc dùng để chấm và pha chế ra nhiều loại sốt khác cho các món ăn, đặc biệt là đồ chiên rán và salad. Món này thực ra rất dễ làm, các bà nội...